Bệnh viện đa khoa TP.Buôn Ma Thuột phong tỏa một khoa, tạm dừng nhận bệnh nhân

13:56 - 28/07/2021

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiến hành phong tỏa Khoa nội, tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân do liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19.

Bệnh viện đa khoa TP.Buôn Ma Thuột phong tỏa một khoa, tạm dừng nhận bệnh nhân

 

Ngày 28.7, một lãnh đạo BVĐK TP.Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị đã nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk về kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính Covid-19 của một bệnh nhân từng nằm điều trị ở Khoa nội của bệnh viện này.
Theo lãnh đạo BVĐK TP.Buôn Ma Thuột, bệnh viện đang phải tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân; đồng thời phong tỏa Khoa nội để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 26.7, BVĐK TP.Buôn Ma Thuột tiếp nhận một bệnh nhân nữ (37 tuổi, bán hàng tạp hóa) đến khám bệnh với triệu chứng đau đầu và chuyển lên điều trị tại Khoa nội. Đến sáng 27.7, sau khi thăm khám, thấy có dấu hiệu nghi ngờ, bác sĩ đã chỉ định làm test nhanh kháng nguyên Covid-19 đối với trường hợp này và cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân lên CDC tỉnh Đắk Lắk để làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính Covid-19.
Ngay sau đó, bệnh viện đã tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành phong tỏa Khoa nội, cách ly ngay tại khoa đối với các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị ở khoa; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp và phun khử khuẩn bệnh viện.
Liên quan đến trường hợp này, lực lượng chức năng TP.Buôn Ma Thuột đang tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực nhà bệnh nhân trên đường Ama Jao (P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra, truy vết.
Cùng ngày, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết có thêm 26 trường hợp dương tính Covid-19 trong 24 giờ qua (tính từ 6 giờ ngày 27.7 đến 6 giờ ngày 28.7), và tổng số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 154 ca. Trong đó, H.Cư Kuin có số ca nhiễm nhiều nhất (50 ca), tiếp đó là TP.Buôn Ma Thuột (27 ca), H.Krông Bông (22 ca)…

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...