Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall nhận bệnh nhân điều trị Covid-19

15:59 - 23/07/2021

Ngày 23.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall (trước đây là Thuận Kiều Plaza, Q.5, TP.HCM) bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 vào điều trị.

Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall nhận bệnh nhân điều trị Covid-19

 

Ngày 23.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 vào điều trị. Việc đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến này giúp "chia lửa" áp lực cho một số khu vực khác trên địa bàn TP.
Theo HCDC, TP.HCM đang bước vào giai đoạn tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để có thể kiểm soát, ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ứng phó trước tình trạng số lượng người dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, các bệnh viện dã chiến liên tiếp được thành lập để giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19 hiện có.
"Chủ đầu tư The Garden Mall - Công ty CP Đầu tư An Đông, đã quyết định cải tạo toàn bộ mặt bằng khu thương mại tầng 1 và 2 với diện tích 20.000 m2 để TP.HCM làm Bệnh viện dã chiến số 5, với 1.000 giường điều trị bệnh nhân Covid-19", theo HCDC.
Theo đó, các phân khu chức năng cơ bản gồm: Khu điều hành, hành chính, Khu tiếp nhận sàng lọc và phân loại người bệnh, Khu chẩn đoán hình ảnh, Khu xét nghiệm, Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ, Khu chăm sóc đặc biệt, Khu cung cấp thức ăn, Khu tiếp nhận hàng hóa thân nhân, Khu xử lý rác thải.
 
Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall nhận bệnh nhân điều trị Covid-19

Chuyến xe đầu tiên đưa bệnh nhân F0 đến Bệnh viện dã chiến số 5

Ảnh: HCDC

 
Tại tầng trệt được bố trí để làm phòng cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nặng. Tầng 2 và 3 để cho người nhẹ nằm điều trị.
 
Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall nhận bệnh nhân điều trị Covid-19

Bên trong Bệnh viện dã chiến số 5

Ảnh: HCDC

 
Chiều 22.7, chuyến xe đưa những bệnh nhân F0 đầu tiên đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 5 đã có mặt trước cửa bệnh viện. Các bệnh nhân xếp hàng thứ tự chờ tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 5 sau thời gian cách ly tạm tại địa phương. Bệnh nhân sau đó được đo thân nhiệt, lấy dấu sinh hiệu trước khi nhập viện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...