Bệnh viện Chợ Rẫy báo động thiếu máu cấp cứu điều trị

17:22 - 21/07/2021

Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM báo động thiếu máu cấp cứu điều trị. Người dân đến hiến máu sẽ được test nhanh Covid-19 miễn phí.

Bệnh viện Chợ Rẫy báo động thiếu máu cấp cứu điều trị

 

Ngày 21.7, TS-BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy), cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hiện lượng tiểu cầu (1 thành phần của máu) dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.
Bên cạnh đó, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm truyền máu cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200 - 300 đơn vị/ngày. Như vậy, số máu dự trữ chỉ còn sử dụng trong hơn 1 tuần nữa.
Việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải truyền máu, trở nên thách thức lớn đối với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.
Mặc dù lượng máu còn rất ít nhưng mỗi ngày, Trung tâm truyền máu chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15 - 17 người đến hiến máu.
Trước tình hình cấp bách đó, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tiếp tục kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.
Địa chỉ tiếp nhận hiến máu: Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy, cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM.
Thời gian: 7 đến 16 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu. Điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207. Khi đi hiến máu, người dân mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh.
Người hiến máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy được giữ xe miễn phí và làm xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí trước khi vào tham gia hiến máu.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...