Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều ca nhiễm Covid-19 cộng đồng là công nhân từ nơi khác đến

07:18 - 20/10/2021

Nhiều ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện ngoài cộng đồng chủ yếu từ người lao động, công nhân ở các tỉnh, thành phố khác đến.

Nhiều ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện ngoài cộng đồng chủ yếu từ người lao động, công nhân ở các tỉnh, thành phố khác đến.

Ngày 18.10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19 mới đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân, trong đó có 7 ca nhiễm ngoài cộng đồng xuất hiện tại TP.Vũng Tàu và H.Xuyên Mộc.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều ca nhiễm Covid-19 cộng đồng là công nhân từ nơi khác đến

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Phước Thuận, H.Xuyên Mộc

H.Xuyên Mộc có 6 ca nhiễm liên quan đến công nhân từ TP.HCM đến làm việc. Theo đó, có 3 công nhân từ TP.HCM vào tạm trú tại ấp Gò Cà, xã Phước Thuận (H.Xuyên Mộc) làm công trình xây dựng đến trạm y tế kiểm tra nhanh dương tính Covid-19.

Sau đó, lực lượng chức năng truy vết phát hiện 2 người phụ nữ ngụ ấp Gò Cà làm phụ bếp trong công trình và 1 công nhân khác (ngụ xã Hòa Bình, H.Xuyên Mộc) liên quan đến 3 công nhân trên đều dương tính Covid-19.

Tại TP.Vũng Tàu, một công nhân từ Bình Dương đến công trình xây dựng ở P.Thắng Tam làm việc, tới Phòng khám đa khoa Y Sài Gòn (TP.Vũng Tàu) kiểm tra nhanh dương tính Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, kể từ khi tỉnh bắt đầu nới lỏng việc đi lại của người dân, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm khi vào tỉnh, người trở về từ vùng dịch, lao động từ các tỉnh thành khác vào địa phương tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với các ca nhiễm Covid-19. Tiếp tục duy trì chế độ trực 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...