Bà Rịa - Vũng Tàu: Người dân ở xã này qua huyện khác cần những giấy tờ gì?

16:10 - 24/09/2021

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép người dân từ huyện, thị xã, thành phố này qua địa phương khác nhưng phải có giấy xác nhận nơi về để khai báo y tế.  

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người dân ở xã này qua huyện khác cần những giấy tờ gì?

 

Ngày 24.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố thống nhất việc đi lại của người dân giữa các huyện, thị xã, thành phố.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người dân ở xã này qua huyện khác cần những giấy tờ gì?

Công an kiểm tra thông tin đi đường của người dân bằng điện thoại

NGUYỄN LONG

 
Theo đó, người dân có nhu cầu di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, thị xã, thành phố thì đăng ký với UBND xã, phường, thị trấn nơi đi. Khi đến nơi phải có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi đến. Sau khi về địa phương phải nộp lại giấy và khai báo tại trạm y tế gần nhất.
Trước đó, từ 0 giờ ngày 23.9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, các địa phương đã lúng túng trong việc hướng dẫn, quản lý, kiểm soát đối với người dân di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Để giải quyết các khó khăn trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và thống nhất việc đi lại của người dân như nêu trên.
Nhiều người dân cho biết, việc cấp giấy đi đường như văn bản của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn nhiều rườm rà, tốn thời gian đi lại của người dân. Đối với người dân vùng sâu, vùng xa, cách UBND xã từ 5 - 10km, ra khỏi địa phương phải đến xin giấy đi đường rất tốn thời gian và chi phí. Thêm vào đó, tại địa điểm nơi đến, người dân phải tìm đến UBND địa phương này cũng là một vấn đề, chưa nói vào chiều tối hay cuối tuần người dân đến UBND xã, phường, thị trấn xin giấy thì có ai trực ký hay không?

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...