An dân để chống dịch: Công nhân được hỗ trợ ra sao?

10:57 - 02/08/2021

Bình Dương và Đồng Nai là 2 địa bàn trọng điểm đông công nhân với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

An dân để chống dịch: Công nhân được hỗ trợ ra sao?

 

Ngày 1.8, chị Nguyễn Thị Tâm (35 tuổi, quê Gia Lai) cho biết hiện cả gia đình chị gồm 2 vợ chồng (đều là công nhân), 1 mẹ già và người con nhỏ hơn 2 tháng tuổi đang “kẹt” trong khu nhà trọ ở TP.Dĩ An (Bình Dương). Theo chị Tâm, từ khi dịch bùng phát đến nay, cả 2 vợ chồng chị đã phải ngừng việc và chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của cơ quan chức năng. Hiện gia đình chị Tâm đang phải sống nhờ vào nguồn nhu yếu phẩm từ thiện phát cho khu nhà trọ để duy trì cuộc sống.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhiều trường hợp khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự vợ chồng chị Tâm.
Liên quan vấn đề này, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết hiện Sở đang khẩn trương chi tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng/lần cho những người có hoàn cảnh khó khăn như người bán vé số, lao động tự do... (khoảng 40.000 người) bị mất việc làm, thu nhập. Những công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp được ký hợp đồng lao động bị mất việc, thì được hưởng chế độ thất nghiệp theo quy định. Còn đối với những công nhân phải nghỉ việc, không tiếp tục thực hiện “3 tại chỗ” thì được hưởng các chế độ theo quy định.
Trong khi đó, Liên đoàn Lao động Bình Dương cho biết đối với công nhân thuộc diện F0 được hỗ trợ 3 triệu đồng/người/lần, F1 phải đi cách ly tập trung được 1,5 triệu đồng/người và F2 cách ly tại nhà là 500.000 đồng/người. Đến ngày 1.8 ở Bình Dương có 628 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với số lượng 61.885 công nhân. Hiện Bình Dương đã hỗ trợ được cho 4.383 công nhân và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ cho những đối tượng còn lại.
Tại Đồng Nai có hơn 1,2 triệu lao động, trong đó khoảng một nửa làm việc trong khu công nghiệp, còn lại là lao động nhập cư. Riêng tại P.Long Bình (TP.Biên Hòa), nơi đang bị phong tỏa trong 14 ngày (từ 24.7 - 6.8) đã có đến 40.000 người ở trọ, chủ yếu là công nhân lao động. Để kịp thời hỗ trợ cho người lao động, UBND P.Long Bình đã phát tặng trên 20 tấn gạo, cùng hàng ngàn phần quà rau củ quả.
Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, cho biết không để người dân bị đói là vấn đề được TP.Biên Hòa đặc biệt quan tâm, nên thời gian qua đã tích cực vận động các nguồn hỗ trợ để chăm lo cho bà con, đồng thời đẩy nhanh việc chi trả gói trợ cấp xã hội. Về lâu dài, khi vùng nào dịch được “làm sạch” thì tiến hành khôi phục các hoạt động kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân.
Theo Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, hiện có khoảng 30.000 người trên địa bàn thuộc đối tượng lao động tự do được hỗ trợ bị mất việc, với tổng số tiền khoảng 45 tỉ đồng. Đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt danh sách để chi hỗ trợ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...