35 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Trị viết đơn tình nguyện vào Bình Dương chống dịch Covid-19

15:59 - 23/07/2021

Cùng với 34 đồng nghiệp khác của tỉnh Quảng Trị, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) TP.Đông Hà đã tình nguyện vào Bình Dương, hỗ trợ địa phương này chống dịch Covid-19.

35 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Trị viết đơn tình nguyện vào Bình Dương chống dịch Covid-19

 

Ngày 23.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trong đầu tuần tới có 35 cán bộ y tế của địa phương này lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch Covid-19 trong 1 tháng.
Ông Hùng cho biết, số cán bộ này đều viết đơn tình nguyện tham gia hành trình và được Sở tuyển chọn kỹ, đảm bảo về chuyên môn và sức khỏe. “Trong số này có 13 bác sĩ, 4 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 dược sĩ, còn lại là điều dưỡng và nữ hộ sinh. Trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc TTYT TP.Đông Hà và một số trưởng khoa của các bệnh viện tuyến huyện. Bác sĩ Dũng cũng được phân công làm trưởng đoàn”, ông Hùng nói.
Chia sẻ với Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cho biết việc tình nguyện vào miền Nam chống dịch là nguyện vọng cá nhân và không có gì to tát cả, vì hiện đang có rất nhiều đồng nghiệp đã, đang làm việc này.
“Trước đó tôi từng xin đi ra Bắc Giang chống dịch, nhưng thời điểm đó vì một số lý do khách quan nên chưa thực hiện được. Lần này được vào Bình Dương, ngoài việc giúp đỡ tỉnh bạn, lãnh đạo ngành y tế cũng dặn dò anh em chúng tôi là đi để tích lũy kinh nghiệm, để sau này áp dụng tại địa phương nếu Quảng Trị xảy ra tình huống phức tạp. Hiện, Quảng Trị đang ổn nhưng dịch bệnh Covid-19 không ai nói trước được”, bác sĩ Dũng cho biết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...