Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

07:45 - 17/09/2021

Nắp ca-pô, mui xe... được các nhân viên của hợp tác xã vận tải tại Thái Lan sử dụng để trồng rau nhằm cung cấp thêm nguồn thực phẩm và che mưa che nắng cho hàng ngàn chiếc taxi đang nằm bãi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

 

Với thế mạnh về du lịch, Thái Lan là một trong những quốc gia có lượng xe taxi hùng hậu nhất khu vực Đông Nam Á với hàng chục ngàn xe thuộc các hợp tác xã (HTX) vận tải khác nhau để phục vụ việc di chuyển của hành khách.
Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề vì vắng khách... theo đó, đẩy ngành vận tải taxi ở Thái Lan vào tỉnh cảnh đầy khó khăn. Vắng khách du lịch, trong khi nhiểu tỉnh thành thực hiện quy định giãn cách khiến nhu cầu đi lại hạn chế... nhiều tài xế lái xe taxi đã trả lại xe cho các HTX vận tải. Số lượng xe taxi nằm bãi, phủ bụi của các HTX vận tải theo đó ngày càng gia tăng trong 2 năm qua.
Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

Bãi xe của Hợp tác xã taxi Bowon ở Soi Bang, quận Phasi Charoen, Bangkok

The Standard

Vào tháng 8.2021, trong video do một kênh truyền hình ở Thái Lan đăng tải ghi lại cảnh một bãi xe nằm ở ngoại ô thủ đô Bangkok với khoảng 200 xe taxi bị cỏ mọc trùm kín, cành cây rụng mắc lại chỗ kính chắn gió và đã mục rữa. Theo trang Thairath, ở Thái Lan còn có hàng chục bãi tập kết xe taxi khác với số lượng lên đến hàng ngàn chiếc.
Đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp, tình trạng các hợp tác xã taxi ở quốc gia này còn rơi vào cảnh bi đát hơn. Theo đó, tại một bãi tập kết xe taxi ở Soi Bang, quận Phasi Charoen, Bangkok gần 300 xe taxi của HTX vận tải Bowon đã nằm phủ bụi suốt gần 2 năm nay. HTX đã bố trí 30 nhân viên ở lại để trông coi số xe này.
Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

Nhiều xe taxi được sử dụng để... trồng rau

The Standard

Việc phơi mưa phơi nắng hàng tháng trời khiến nhiều xe đã xuống màu sơn. Vì vậy, các nhân viên làm việc tại HTX này đã nảy ra ý tưởng sử dụng nắp ca-pô, mui xe... để trồng rau nhằm có nguồn thực phẩm và che mưa che nắng cho hàng trăm xe tại đây.
Ông Thapakorn Asawalertkul, 54 tuổi, cố vấn của Hợp tác xã taxi Bowon và Ratchapruek cho biết, đó là cách giải tỏa căng thẳng cho người lao động trong HTX đang đối mặt với khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.
Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

Các nhân viên làm việc tại HTX taxi sử dụng nắp ca-pô, mui xe... để trồng rau

The Standard

Nhiều tấm bạt ni-lông được cố định bằng những khung tre đặt trên mái xe, nắp ca-pô của những chiếc taxi được các nhân viên sử dụng để trồng nhiều loại rau khác nhau.
Theo Ông Thapakorn Asawalertkul, riêng hai Hợp tác xã taxi Bowon và Ratchapruek có tổng cộng khoảng 3.000 xe taxi. Trong đó, hơn 2.000 xe đã không hoạt động và nằm bãi suốt nhiều tháng nay.
Ế khách vì Covid-19, hàng ngàn xe taxi được sử dụng để... trồng rau

Hai HTX taxi Bowon và Ratchapruek có tổng cộng khoảng 3.000 xe taxi, trong đó, hơn 2.000 xe đã không hoạt động

The Standard

Hiện tại, hàng trăm HTX vận tải, taxi đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các công ty tài chính về chính sách giảm, giãn lãi suất nhằm cứu vãn các hãng taxi và tài xế thất nghiệp. Bên cạnh đó, các HTX cũng hy vọng, chính phủ Thái Lan sẽ sớm mở cửa lại ngành du lịch, vận tải để góp phần giải quyết khó khăn, mở ra cơ hội hồi phục cho ngành vận tải sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...