Chính phủ Mỹ đặt hàng 10 xe Chevrolet Suburban thiết kế riêng

20:06 - 17/09/2021

10 chiếc Chevrolet Suburban sẽ được hãng xe General Motors (GM) sản xuất riêng dành cho Chính phủ Mỹ để phục vụ Cơ quan an ninh ngoại giao Mỹ (DSS).

Chính phủ Mỹ đặt hàng 10 xe Chevrolet Suburban thiết kế riêng

 

Cơ quan An ninh ngoại giao Mỹ (viết tắt DSS hoặc DS) là cơ quan thừa hành pháp luật và là cánh tay an ninh của Bộ Ngoại giao Mỹ. Do đó, các phương tiện dành cho đơn vị này cũng được thiết kế đặc biệt để bảo vệ yếu nhân. 10 chiếc Chevrolet Suburban sẽ được hãng xe GM sản xuất trong 2 năm tới với giá trị lên tới 3,64 triệu USD/ chiếc để phục vụ riêng cho DSS.
DSS chịu trách nhiệm bảo vệ các tài sản ngoại giao, các cá nhân và thông tin, cũng như đảm bảo sự toàn vẹn của các tài liệu đi lại của Chính phủ Mỹ chống các hành vi gian lận hộ chiếu và thị thực; ngoài ra còn thực thi các công tác chống khủng bố, phản gián, an ninh mạng và điều tra hình sự. DSS đang chịu trách nhiệm bảo vệ cho 275 nhiệm vụ ngoại giao ở hơn 170 quốc gia và 30 thành phố trên đất Mỹ. 
Chevrolet Suburban phiên bản đặc biệt được thiết kế, sản xuất dành riệng cho DSS có phần thân vỏ, động cơ, phanh được cải tiến trên cơ sở khung gầm rời Body On Frame. Nhiều tính năng được quân đội phát triển cũng có thể được trang bị trên chiếc xe SUV đặc biệt này. 
Chính phủ Mỹ đặt hàng 10 xe Chevrolet Suburban thiết kế riêng

Chevrolet Suburban thường xuyên xuất hiện trong dàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ

Từ năm 1935, Chevrolet Suburban đã trở thành một biểu tượng xe cơ giới trong đội hình phương tiện phục vụ cho các cơ quan chính phủ Mỹ, bên cạnh nhiều cái tên khác như Ford Expedition/Explorer, Chevrolet Tahoe hay GMC Yukon. Tất cả đều có đặc điểm chung là kích thước lớn, động cơ khỏe, cơ động ở mọi địa hình. 
10 chiếc Chevrolet Suburban bản đặc biệt đầu tiên đang được chế tạo là bước khởi đầu trong mối quan hệ của GM Defense (công ty sản xuất xe Chevrolet cho quân đội và Chính phủ Mỹ) với DSS. Sau khi hoàn thành hợp đồng trị giá 36,4 triệu USD, bộ phận này dự kiến sẽ có một hợp đồng khác thực hiện, theo đó sẽ cho phép họ sản xuất khoảng 200 xe Chevrolet Suburban mỗi năm trong 9 năm, bắt đầu từ tháng 5 năm 2023.
Chính phủ Mỹ đặt hàng 10 xe Chevrolet Suburban thiết kế riêng

Chevrolet Suburban được hãng xe GM sản xuất riêng dành cho Chính phủ Mỹ 

Trong các chuyến thăm quốc tế của Tổng thống Mỹ, Chevrolet Suburban thường xuất hiện trong đội hình xe hộ tống, đây cũng là một phần nhiệm vụ của Cơ quan an ninh ngoại giao Mỹ. Do đó, nhiều người Việt cũng đã trực tiếp nhìn thấy dàn xe này trước đây khi nó lăn bánh trên đường phố Hà Nội, TP.HCM. Dù vậy, hầu hết xe Suburban công vụ hiện tại đều là thế hệ cũ, nên việc thay thế và nâng cấp là điều tất yếu. 
Mặc dù GM Defense chưa công bố nhiều thông tin về động cơ trang bị trên Chevrolet Suburban mới, nhưng chính quyền Tổng thống Biden cho biết, họ đang đầu tư vào việc điện khí hóa hạm đội liên bang. Hiện tại, GM Defense đã phát triển cả phương tiện chạy bằng điện và hydro.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...