Xu hướng thị trường xe hơi châu Âu 2023

16:10 - 23/01/2023

Năm 2023 được kỳ vọng là một năm thuận lợi đối với thị trường xe hơi chạy điện ở châu Âu.

Xu hướng thị trường xe hơi châu Âu 2023

 

Thị trường xe hơi châu Âu vừa kết thúc một năm không tốt lắm, tổng lượng xe ô tô mới bán ra giảm tới 1/10, nhưng phân khúc xe chạy điện và xe hạng siêu sang lại tăng trưởng mạnh.

Một sự kiện mang tính biểu trưng vừa diễn ra cách đây 10 hôm, theo tờ Corriere della Sera ra tại Italy: được bình chọn là xe hơi châu Âu của năm 2023 không còn là xe xăng, mà là xe điện, Jeep Avenger của Italy nhưng sản xuất tại Ba Lan. Đây là chiếc xe địa hình đầu tiên lắp động cơ điện, có giá bán khởi điểm 35.400 euro, khoảng 900 triệu đồng Việt Nam.

Thị trường xe hơi chạy điện tăng trưởng mạnh mẽ trong năm ngoái. Tờ Schwaebische Zeitung của Đức cho biết, các hãng xe của nước này, BMW, Mercedes-Benz, Volkswagen và Audi đều bán được nhiều xe điện hơn đáng kể trong năm qua. BMW và Mercedes-Benz tăng hơn gấp đôi doanh số bán ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Tất nhiên, lúc này xe chạy trên đường thì vẫn xe xăng chiếm phần lớn.

Xu hướng thị trường xe hơi châu Âu 2023

Thị trường xe hơi châu Âu năm ngoái còn một điểm nhấn bất ngờ nữa, là sức mua xe hơi hạng sang bùng nổ. Tờ Thời báo Thụy Sĩ viết: 2022 là một năm đặc biệt đối với phân khúc xe hơi hạng siêu sang trọng, chẳng hạn như Rolls-Royce của Anh đã phá kỷ lục doanh số bán hàng. Các nhãn xe Bentley, Bugatti, Ferrari, Lamborghini cũng đã kết thúc một năm kỷ lục.

Tờ báo Thuỵ sĩ nhấn mạnh: Bất chấp những khó khăn trong cung ứng phụ tùng, khủng hoảng năng lượng và lạm phát, 2022 vẫn là một năm đặc biệt đối với xe hơi hạng siêu sang. Giá xe tăng vọt, giá xăng cao ngất, những chuyện vặt đó đã không làm nản lòng người giàu. Dự kiến xe hạng siêu sang sẽ tiếp tục bán tốt. Hãng Ferrari đã công bố sẽ tăng thêm nữa giá bán xe trong năm 2023 này, dòng thấp nhất của Ferrari là Roma cũng sẽ có giá bán khởi điểm 198.265 euro, 5 tỷ đồng Việt Nam.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff 2022

 

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...