Xe đạp in 3D từ sợi carbon

07:18 - 01/08/2021

Với việc công nghệ in 3D ngày càng được hoàn thiện, dễ tiếp cận, chi phí rẻ, những ứng dụng của in 3D được sử dụng rộng rãi hơn, vật liệu đa dạng hơn.

Xe đạp in 3D từ sợi carbon

 

Superstrata là chiếc xe đạp bằng công nghệ in 3D, có khung bằng sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Khung xe nhẹ hơn 2 chai nước và chiếc xe chỉ nặng 1 kg.

Đây là sản phẩm đầu tiên của nhà máy Arevo, một dự án khởi nghiệp của người Việt tại thung lũng Silicon của Mỹ. Năm ngoài, nhà máy của dự án đã được xây dựng ở quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Xe đạp in 3D từ sợi carbon

Superstrata - xe đạp in 3D có khung bằng sợi carbon

"In 3D không phải quá mới mẻ nhưng nó chỉ in được vật mẫu chứ không in ra được sản phẩm trong sản xuất. Arevo có công nghệ có thể in sản phẩm với góc độ và chi phí rẻ" - bà Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc tài chính dự án in 3D Arevo, chia sẻ.

Gọi là nhà máy nhưng Arevo thực chất là chuỗi các robot kết nối với nhau qua công nghệ trí tuệ nhân tạo. Công nghệ in 3D của Arevo giúp sản xuất nhanh hơn 50 lần trong khi chi phí giảm xuống 20 lần. Công nghệ in truyền thống mất 18 tháng nhưng công nghệ mới này chỉ mất 18 ngày. Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ in 3D ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang phát triển rất mạnh trên thế giới.

Xe đạp in 3D từ sợi carbon

Các tùy chọn cho mẫu Superstrata phù hợp với nhu cầu của người dùng

"Điều mà chúng tôi rút ra là tự động hóa kết hợp với AI cho ngành công nghiệp sản xuất một bước đột phá lớn hơn nhiều thay vì công nghệ truyền thống. Việt Nam có thế mạnh rất lớn trong ứng dụng AI và tận dụng thế mạnh trong sản xuất vật liệu từ trước đến giờ" - bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết.

Xu hướng này đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới và bắt đầu phát triển ở Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của những kiều bào đưa dự án khởi nghiệp về quê hương như dự án 3D Arevo. Xe scooter điện đầu tiên trên thế giới được in 3D bằng carbon cũng mới ra mắt tại Việt Nam cách đây không lâu. Và nhà máy in vẫn nỗ lực duy trì sản xuất trong hơn 1 năm sống chung với dịch COVID-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...