Vì sao các tỉ phú công nghệ Trung Quốc gấp rút làm từ thiện?

18:19 - 23/06/2021

Zhang Yiming (Trương Nhất Minh), người sáng lập TikTok và công ty mẹ ByteDance, vừa là cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách các tỉ phú công nghệ Trung Quốc hào phóng đóng góp cho hoạt động từ thiện.

Vì sao các tỉ phú công nghệ Trung Quốc gấp rút làm từ thiện?

 

Theo South China Morning Post, ông Zhang Yiming hôm 22.6 quyên góp 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 77 triệu USD) để thành lập quỹ giáo dục “Fang Mei”, được đặt theo tên những người bà của ông, tại thành phố quê nhà Longyan, tỉnh Phúc Kiến phía đông Trung Quốc. Khoản tiền này sẽ được sử dụng cho việc “đào tạo giáo viên địa phương, hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp, cải thiện công nghệ và cải tạo cơ sở hạ tầng ký túc xá sinh viên”.
Đây là thông tin khá hiếm hoi về vị giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của ByteDance, một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới hiện nay. Theo ước tính của Bloomberg, tài sản ròng của ông Zhang Yiming vào khoảng 44,5 tỉ USD.
Hoạt động quyên góp từ các tỉ phú công nghệ Trung Quốc đã trở nên thường xuyên hơn trong năm nay, đặc biệt sau khi Bắc Kinh gia tăng áp lực lên các hãng công nghệ lớn trong nước để phục vụ phát triển xã hội và các chương trình nghị sự quốc gia, chứ không chỉ tập trung vào lợi nhuận.
Wang Xing (Vương Hưng), người sáng lập dịch vụ giao đồ ăn Meituan, hồi đầu tháng này đã quyên góp 2,3 tỉ USD giá trị cổ phần cho quỹ từ thiện của riêng mình. Theo South China Morning Post, hiện Meituan vẫn đang ở trong quá trình điều tra chống độc quyền.
Colin Huang (Hoàng Tranh), người sáng lập hãng thương mại điện tử Pinduoduo, đã từ chức chủ tịch hồi tháng 3.2021, cũng hứa tặng 100 triệu USD cho trường cũ của ông là Đại học Chiết Giang, để hỗ trợ nghiên cứu cơ bản khoa học y sinh, nông nghiệp và thực phẩm trong vòng ba đến năm năm tới. Tháng 4.2021, Pony Ma (Mã Hóa Đằng), Chủ tịch Tập đoàn internet khổng lồ Tencent Holdings, đã tuyên bố công ty ông sẽ dành 50 tỉ nhân dân tệ cho sáng kiến “các giá trị xã hội bền vững” nhằm giúp giải quyết vấn đề xã hội và giảm nghèo.
Theo danh sách từ thiện mới nhất của Hurun China Philanthropy List, Colin Huang của Pinduoduo là người đóng góp hào phóng nhất Trung Quốc trong năm ngoái, với số tiền 1,85 tỉ USD cho nhiều mục đích khác nhau. Tính đến tháng 4.2021, đã có 39 nhà từ thiện Trung Quốc đóng góp trung bình hơn 100 triệu nhân dân tệ mỗi người trong năm qua, đây là mức ghi nhận cao thứ hai trong 18 năm. Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu trưởng Rupert Hoogewerf của Hurun, số tiền làm từ thiện chỉ chiếm 0,5% tổng tài sản của các tỉ phú.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...