Ứng dụng phân tích nhu cầu của trẻ sơ sinh thông qua tiếng khóc

20:25 - 19/08/2023

Một cô gái người Palestine đã phát triển ứng dụng có thể phân tích nhu cầu của trẻ sơ sinh thông qua tiếng khóc.

Làm chị của hai em bé sinh đôi và một bé sơ sinh, việc thấy các em quấy khóc liên tục là điều Layali Khatib không thể tránh khỏi. Thấy rằng việc hiểu nguyên nhân tại sao các bé lại khóc sẽ giúp được mẹ thuận tiện hơn khi chăm sóc các em, Layali, 15 tuổi, đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích âm thanh tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Layali đã xác định được các nguyên nhân khiến cho trẻ khóc như đói, buồn ngủ, đau hoặc tã ướt.

Layali Khatib - Nhà phát minh ứng dụng "Motherhood Guide" cho biết: "Đây là ứng dụng 'Hướng dẫn làm mẹ'. Chúng ta mở ứng dụng, bấm vào micro, khi bé khóc, chúng ta bấm ghi âm... Ứng dụng sẽ thu âm tiếng khóc của bé, phân tích và sau đó cho chúng ta biết lý do khiến em bé khóc và cha mẹ cần phải làm gì".

Ứng dụng phân tích nhu cầu của trẻ sơ sinh thông qua tiếng khóc

Layali bắt đầu phát triển ứng dụng "Hướng dẫn làm mẹ" từ năm 2019, em cho biết ứng dụng của mình đạt độ chính xác lên đến 93% đối với trẻ từ sơ sinh đến 18 tháng tuổi. Hiện mẹ của Layati cũng đang dùng ứng dụng này và bà rất hài lòng.

"Tôi không phát triển ứng dụng của mình dựa trên các ứng dụng tương tự, mà tôi phát triển nó dựa trên một vấn đề mà tôi đang mắc phải, đó là tôi có em nhỏ. Ứng dụng này không chỉ cung cấp cho các bà mẹ thông tin các loại tiếng khóc khác nhau để so sánh, mà nó còn hướng dẫn người mẹ cần phải làm gì với mỗi nhu cầu của em bé", Layali Khatib nói.

Với hy vọng cải tiến ứng dụng hiện tại của mình và phổ biến nó trên toàn thế giới, Layati đang có kế hoạch phát triển một ứng dụng mới có thể chẩn đoán chứng tự kỷ. Cô gái trẻ này hy vọng rằng, đó là một bước tiến lớn trong việc giúp các bậc phụ huynh và trẻ em có thể sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...