Tình huống "dở khóc dở cười" của CEO Tim Cook với nhân viên Apple

15:23 - 25/09/2021

CEO Tim Cook đã viết một email thể hiện sự tức giận và cảnh báo các nhân viên về việc làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Email này lại bị chính nhân viên Apple làm rò rỉ.

Tình huống "dở khóc dở cười" của CEO Tim Cook với nhân viên Apple

 

Apple nổi tiếng với văn hóa "giữ bí mật" về môi trường làm việc cũng như các sản phẩm sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khả năng giữ bí mật của Apple ngày càng kém khi các sản phẩm của hãng hầu như đã bị rò rỉ toàn bộ trước khi được chính thức trình làng.

Điều này khiến cho các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple mất đi sự hấp dẫn và rõ ràng CEO Tim Cook không hài lòng với điều này. Mới đây, Tim Cook đã gửi một email nội bộ đến các nhân viên của Apple, thể hiện sự tức giận vì các thông tin của công ty bị rò rỉ ra bên ngoài, đồng thời cho biết: "Apple sẽ làm mọi thứ trong khả năng để xác định những người làm rò rỉ thông tin".

Tình huống "dở khóc dở cười" của CEO Tim Cook với nhân viên Apple

CEO Tim Cook đang cảm thấy tức giận vì thông tin của công ty liên tục bị rò rỉ ra bên ngoài (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, một điều mà Tim Cook dường như không ngờ đến, đó là toàn bộ nội dung bức email cảnh báo các nhân viên Apple về việc làm rò rỉ thông tin, lại bị một nhân viên nào đó của Apple làm rò rỉ ra bên ngoài. Đây được xem như một hành động "trêu ngươi" Tim Cook của các nhân viên Apple, trong khi ban lãnh đạo công ty đang đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn việc làm rò rỉ thông tin nội bộ.

"Như các bạn đã biết, chúng tôi không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là thông tin sản phẩm hay chi tiết của một cuộc họp bí mật. Chúng tôi biết rằng những người làm rò rỉ thông tin chỉ chiếm một số lượng nhỏ và chúng tôi biết rằng những người đó không thuộc về nơi này", email của Tim Cook có đoạn viết, nhằm ám chỉ rằng những nhân viên làm rò rỉ thông tin của Apple sẽ bị công ty sa thải.

Apple đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau nhằm ngăn chặn thông tin về các sản phẩm của hãng bị rò rỉ, chẳng hạn như đầu năm nay, Apple đã yêu cầu các đối tác lắp ráp sản phẩm của hãng là Foxconn và Wistron phải kiểm tra lý lịch tất cả các công nhân trong dây chuyền sản xuất. Những người bị phát hiện có tiền án sẽ bị cấm vào các khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa phát hành của Apple. Ngoài ra, tất cả những ai ghé thăm các nhà máy sản xuất của Apple phải xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân do chính phủ cấp và có người đi kèm giám sát khi họ đến những khu vực quan trọng trong nhà máy.

Apple cũng đã gửi email đe dọa đến những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, những người thường xuyên đăng tải các thông tin bị rò rỉ về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, buộc những người này phải ngừng việc đăng thông tin bị rò rỉ nếu không muốn gặp rắc rối về pháp luật.

Dù đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, trên thực tế các thông tin nội bộ và sản phẩm chưa ra mắt của Apple vẫn liên tục bị rò rỉ ra bên ngoài. 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...