Thủ đô Moscow, Nga áp dụng mã QR để phòng dịch

17:44 - 23/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thủ đô Moscow sẽ áp dụng mã QR hỗ trợ phòng dịch từ 28/6 tới.

Thủ đô Moscow, Nga áp dụng mã QR để phòng dịch

 

Theo đó, chỉ những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng qua hoặc có xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày, mới được đến các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Tình trạng này của người dân sẽ được xác nhận qua 1 mã QR đặc biệt. Mã sẽ được cung cấp tại các phòng khám đa khoa đã được đăng ký hoặc qua các cổng thông tin điện tử nhà nước, tương tự như việc sử dụng thẻ y tế điện tử.

Đến nay, đã có hơn 100 cơ sở dịch vụ ăn uống ở thủ đô Moscow đã đăng ký tham gia thử nghiệm thiết lập không gian dành cho người đã tiêm chủng.

Hoạt động tiêm chủng quy mô lớn ngừa COVID-19 đã diễn ra ở Nga từ ngày 18/1. Tất cả người dân đều được tiêm phòng miễn phí. Hiện tại, người dân Nga có thể chọn 4 loại vaccine đã được đăng ký trong nước là Sputnik V, Sputnik Light, EpiVacCorona và KoviVak.

Đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng trên 5,35 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 130.347 người tử vong và hơn 4,88 triệu người được chữa khỏi bệnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...