Sử dụng xe đạp giao hàng cho người cách ly COVID-19

19:53 - 31/07/2021

Với ưu điểm dễ dàng di chuyển trong các con phố, hình thức vận chuyển này đã được rất nhiều người dân Indonesia hưởng ứng.

Với mong muốn hỗ trợ những người đang bị cách ly do nhiễm COVID-19, một nhóm các tình nguyện viên ở thành phố Semarang, Indonesia đã nghĩ ra sáng kiến, đó là sử dụng xe đạp để vận chuyển các đơn đặt hàng.

Len lỏi qua các con đường ở thành phố Semarang, một tình nguyện viên dừng lại ở hiệu thuốc, lấy vài loại vitamin rồi lên đường giao cho người cách ly tại nhà.

Sử dụng xe đạp giao hàng cho người cách ly COVID-19

Arrahman Surya Atmaja, 35 tuổi, là thành viên nhóm đạp xe tình nguyện chuyên hỗ trợ người cách ly tại nhà vì COVID-19 tại thành phố Semarang, thủ phủ tỉnh Trung Java, Indonesia. Anh bắt đầu công việc từ tháng 4, trong bối cảnh Indonesia bị COVID-19 tàn phá nặng nề.

"Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn khi phải tự cách ly hoặc nhiễm COVID-19, vì vậy chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ họ bằng cách này", Arrahman Surya Atmaja chia sẻ.

Indonesia đang là điểm nóng COVID-19 châu Á với số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục trong tháng này. Tổng số ca nhiễm đã vượt 3,2 triệu người, trong đó gần 87.000 người tử vong. Semarang, thành phố có ba triệu dân đã ghi nhận hơn 78.000 ca nhiễm và hơn 5.600 ca tử vong.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...