Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu

07:15 - 18/10/2021

Vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh trong quý 3 không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề do chuỗi cung ứng gây ra vào năm 2021.

Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu

 

Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố báo cáo về thị trường điện thoại thông minh trong quý 3/2021.

Báo cáo từ Canalys nhận định, số lượng điện thoại thông minh trong quý vừa qua giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái và mức giảm này có thể là do tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều này không ngăn được Samsung giữ vị trí đầu bảng xếp hạng như công ty đã đạt được trong trong quý 3/2020.

Trên thực tế, tình trạng khủng hoảng chip đã đến mức khiến nhà phân tích chính Ben Stanton của Canalys phải sử dụng cụm từ "nạn đói chipset" trong báo cáo mới nhất của tập đoàn.

Tuy nhiên, Samsung đã có thể giữ vững vị trí dẫn đầu mà họ đã thiết lập trong quý 3/2020: thị phần của hãng vẫn ở mức 23%, bằng với quý thứ ba trước đó. Xiaomi từng đứng thứ hai trên thị trường này vào năm 2020, nhưng hiện đã tụt xuống vị trí thứ 3 về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong 3 tháng qua vì thị phần của công ty cũng không đổi ở mức 14%, trong khi đó của Apple đã tăng từ 12% lên 15%.

Các công ty Vivo và OPPO công bố thị phần khoảng 10% mỗi công ty (tăng khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái) để lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5 trên thị trường.

Canalys dự đoán rằng doanh số bán hàng sẽ tăng trong quý 4/2021, điều này tương tự như cách họ thường làm nhờ vào các sản phẩm đặc biệt cho kỳ nghỉ mùa đông - tuy nhiên, có thể các đợt giảm giá và ưu đãi trong năm nay sẽ tương đối ít do nguồn cung linh kiện giảm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...