Samsung giới thiệu công nghệ RAM DDR5 siêu nhanh

06:58 - 14/10/2021

Samsung vừa ra mắt bộ nhớ DRAM DDR5 14 nanomet (nm) được công ty mô tả là “nhỏ nhất trong ngành” với tốc độ cải thiện đáng kể so với RAM DDR4 thế hệ trước.

Samsung vừa ra mắt bộ nhớ DRAM DDR5 14 nanomet (nm) được công ty mô tả là “nhỏ nhất trong ngành” với tốc độ cải thiện đáng kể so với RAM DDR4 thế hệ trước.

Theo Techradar, bằng cách sử dụng công nghệ tia cực tím (EUV), Samsung đã tăng số lượng lớp EUV trong các chip DDR5 của mình, cho phép chúng nhỏ hơn nhưng với mật độ cao hơn. Điều này giúp mang lại một loạt khả năng thú vị.

Đầu tiên, Samsung cho biết DRAM DDR5 14nm có thể đạt tốc độ 7,2 Gbps, cao hơn gấp đôi so với tốc độ của DDR4 vốn đạt mức cao nhất là 3,2 Gbps.

Samsung giới thiệu công nghệ RAM DDR5 siêu nhanh

Công nghệ DRAM DDR5 của Samsung hứa hẹn hiệu suất ấn tượng

Bằng cách làn nhỏ và dày đặc hơn, mức tiêu thụ điện năng có thể giảm tới 20% và Samsung cũng hy vọng điều này sẽ cải thiện năng suất wafer tổng thể, về cơ bản có nghĩa là hãng có thể tạo ra nhiều chip hơn sử dụng bằng quy trình này - đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khủng hoảng chip toàn cầu.

Đối với người dùng mong muốn nâng cấp PC lên bộ nhớ mới của Samsung, họ sẽ phải chờ đợi một thời gian dài khi Samsung vẫn không đưa ra bất kỳ ngày phát hành nào của sản phẩm cho người tiêu dùng. Thay vào đó, Samsung cho biết sản phẩm của họ giúp giải quyết “nhu cầu về hiệu suất và dung lượng lớn hơn trong thế giới dựa trên dữ liệu của 5G, AI (trí tuệ nhân tạo) và metaverse (vũ trụ ảo)”. Vì vậy, bộ nhớ này có vẻ như sẽ được nhắm đến các trung tâm dữ liệu, siêu máy tính và máy chủ.

Mặc dù vậy, người dùng có thể kỳ vọng RAM DDR5 sẽ sớm được phổ biến trên thị trường khi CPU và bo mạch chủ mới hỗ trợ công nghệ này trong tương lai. Alder Lake của Intel sẽ là bộ xử lý đầu tiên làm được điều này.

Tất nhiên, với bất kỳ công nghệ hoàn toàn mới nào, người dùng cần phải chờ đợi một thời gian mới xuất hiện, và không bất ngờ khi RAM DDR5 trong giai đoạn đầu sẽ có giá rất đắt.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...