"Nóng" cuộc đua taxi bay

13:02 - 23/06/2021

Cuộc đua taxi bay đang nóng lên trên toàn cầu khi nhiều công ty đang cho thử nghiệm máy bay điện để xin cấp phép thương mại và đưa vào hoạt động.

Taxi bay là loại máy bay điện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, có thể giúp rút ngắn thời gian di chuyển của chuyến đi từ 1,5 tiếng bằng xe ô tô xuống chỉ còn 5 - 7 phút.

Máy bay điện được sản xuất bởi Công ty Volocopter của Đức đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, với mục tiêu đưa vào hoạt động cho Thế vận hội Olympic vào năm 2024.

"Về quy định, ban đầu vẫn cần một phi công lái trực thăng đầy đủ giấy phép nhưng theo thời gian, phương tiện này sẽ bay hoàn toàn tự động", CEO của Volocopter Florian Reuter cho biết.

Máy bay điện đáp ứng nhu cầu di chuyển lớn trong Thế vận hội Olympic chỉ là bước khởi đầu, sau đó là lời giải cho bài toán di chuyển trong đô thị.

"Nóng" cuộc đua taxi bay

Taxi bay có thể giúp rút ngắn thời gian di chuyển của chuyến đi từ 1,5 tiếng bằng xe ô tô xuống chỉ còn 5 - 7 phút. (Ảnh: pymnts)

"Di chuyển trong đô thị là một thị trường khổng lồ, hơn 10.000 tỷ USD. Ước tính vào năm 2035, chúng tôi có thể phục vụ một thị trường trị giá 300 tỷ USD", ông Florian Reuter cho biết thêm.

Công ty khởi nghiệp Archer Aviation của Mỹ hiện đang trong quá trình thử nghiệm máy bay điện Maker để xin cấp giấy phép thương mại, dự kiến ra mắt phiên bản thương mại vào năm 2024 tại Los Angeles và Miami.

"Ở Los Angeles mỗi ngày có 50 triệu chuyến đi hàng ngày, trong đó hơn 5 triệu chuyến là đi mất hơn một giờ. Taxi bay sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn", Nhà đồng sáng lập Archer Brett Adcock chia sẻ.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng đang gấp rút đặt mua máy bay điện khi nhận thấy tiềm năng của mảng kinh doanh mới, trong bối cảnh mảng kinh doanh chính là vận chuyển hành khách ở các chặng bay dài đang đối mặt với sức ép lớn do tác động của đại dịch COVID-10 và các quy định hạn chế khí thải carbon.

Công ty khởi nghiệp phát triển máy bay điện Vertical Aerospace ở Anh cho biết đã nhận được đơn đặt hàng mua 1.000 chiếc từ hãng hàng không American Airlines của Mỹ, Virgin Atlantic Airways của Anh và Công ty cho thuê máy bay Avolon Holdings của Ireland.


 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...