Nhiều công nghệ mới ấn tượng tại Hội nghị Robot thế giới 2023

20:25 - 19/08/2023

Hội nghị Robot thế giới 2023 đã chính thức khai mạc ngày 16/8 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều công nghệ mới ấn tượng tại Hội nghị Robot thế giới 2023

 

Sự kiện năm nay đã thu hút khoảng 140 nhà sản xuất cùng hơn 600 sản phẩm đến từ Trung Quốc và thế giới tham gia. Những công nghệ mới nhất cũng như xu hướng kinh doanh của ngành robot đều xuất hiện tại hội nghị.

Tiêu điểm của Hội nghị Robot thế giới 2023 là các công nghệ mới giúp nâng cấp các biểu cảm và cử chỉ của robot giống con người.

Anh Xier - Kỹ sư nghiên cứu và phát triển - chia sẻ: "Với việc tích hợp hệ thống motor tiên tiến nhất, các khớp nối của robot chúng tôi có thể chuyển động nhuần nhuyễn một cách tự nhiên, bao gồm cả biểu cảm trên khuôn mặt. Chúng tôi cũng nâng cấp toàn diện về dáng vẻ của robot sao cho chúng có thể hiển thị trên khuôn mặt một cách tự nhiên, từ niềm vui, nỗi buồn… hay các loại biểu cảm khác, đều được thể hiện một cách tự nhiên".

Sự xuất hiện một loạt robot với khuôn mặt hệt như con người, có thể biểu hiện, bộc lộ mọi trạng thái cảm xúc qua nét mặt tại triển lãm đã thu hút rất đông sự chú ý của khách thăm triển lãm.

Bác sĩ Li tham gia triển lãm cho biết: "Tôi thấy chúng trông như thật, bao gồm cả đôi mắt và các cử chỉ. Các chuyển động của cánh tay khá chân thực, khác hẳn so với trước đây. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, robot sẽ dần thay thế một số công việc lặp đi lặp lại, nếu tận dụng tốt thì chắc chắn robot sẽ giúp chúng ta nâng cao năng suất làm việc hiệu quả hơn".

Các nhà sản xuất năm nay cũng giới thiệu một loạt các robot tự động trong ngành sản xuất ô tô và một số loại robot cứu hộ tại các khu vực thảm họa.

Hội nghị Robot thế giới lần đầu ra mắt năm 2015, đến nay đã trở thành sự kiện quốc tế quan trọng nhất trong ngành công nghiệp robot. Hội nghị được xem là cơ hội để các công ty và cá nhân giới thiệu những sản phẩm cũng như công nghệ có tiềm năng thay đổi thế giới loài người, do đó luôn thu hút sự quan tâm của du khách, chuyên gia, học giả từ các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Hội nghị Robot thế giới 2023 được tổ chức cả trực tiếp lẫn trực tuyến và sẽ kéo dài đến ngày 22/8.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...