Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

18:21 - 18/09/2021

Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.

Giống như mọi năm, trang Picodi mới công bố iPhone Index 2021, một báo cáo khảo sát về số ngày làm việc trung bình cần thiết để mua phiên bản iPhone mới của Apple - năm nay là iPhone 13.

Khảo sát của Picodi được thực hiện tại nhiều thị trường. Trong đó kết quả dựa trên số liệu mức lương trung bình cũng như giá bán iPhone tại những thị trường được khảo sát.

iPhone 13 Pro (bộ nhớ trong 128GB) là thiết bị được Picodi lựa chọn tham gia khảo sát trong báo cáo iPhone Index 2021. Tại thị trường Mỹ, thiết bị này được bán với mức giá 999 USD.

Kết quả cho thấy, một người tại Thụy Sĩ chỉ cần trung bình 4,4 ngày làm việc để có thể sở hữu iPhone 13 Pro. Đây là số ngày ít nhất trong báo cáo iPhone Index 2021. Sau Thụy Sĩ, một người Mỹ trung bình cần 5,9 ngày làm việc để sở hữu mẫu smartphone này, tiếp theo là Australia (6,4 ngày).

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

Báo cáo iPhone Index 2021 (Nguồn: picodi.com)

Đứng cuối cùng trong khảo sát của Picodi, một người Thổ Nhĩ Kỳ cần trung bình 92,5 ngày làm việc để mua chiếc iPhone 13 Pro. Đứng áp chót, một người Philippines cần làm việc 90,2 ngày để mua thiết bị này. Thái Lan và Malaysia cũng có tên trong khảo sát của Picodi và số ngày lần lượt là 43 ngày - 30,3 ngày.

Việt Nam không nằm trong khảo sát của Picodi. Tuy nhiên theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công ăn lương quý I/2021 đạt 7,2 triệu đồng thì có thể ước tính được số ngày trung bình.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

Giá bán dự kiến của iPhone 13 Series tại FPT Shop

Theo dự kiến từ FPT Shop, giá bán iPhone 13 Pro (bản 128GB) chính hãng có giá là 30,99 triệu đồng. Như vậy, một người lao động Việt Nam cần ít nhất khoảng 130 ngày làm việc để có thể mua mẫu smartphone này.

Phiên bản rẻ nhất là của iPhone 13 Series là iPhone 13 mini (bản 128GB) được FPT dự kiến bán với mức giá 21,99 triệu đồng, thì một người lao động Việt Nam cũng cần khoảng 91,6 ngày làm việc. Với phiên bản có giá "chát" nhất là iPhone 13 Pro Max (bản 1TB) - mức giá 50 triệu đồng thì số ngày làm việc lên đến 208,3 ngày.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...