Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin

09:17 - 19/06/2021

Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bỏ phiếu ủng hộ việc chính thức triển khaiBitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin

 

Theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya hôm 16.6 cho biết chính phủ đã tìm kiếm “hỗ trợ kỹ thuật” từ phía Ngân hàng Thế giới (WB) để triển khai tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi nhận được yêu cầu, WB đã từ chối trợ giúp El Salvador triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước, trích dẫn những lo ngại về môi trường và tính minh bạch.
“Chính phủ El Salvador đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về Bitcoin, nhưng đây không phải là điều Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ do những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch”, người phát ngôn của Ngân hàng Thế giới nói.
El Salvador đã làm nên lịch sử trong tuần qua khi là nước đầu tiên trên thế giới chính thức áp dụng tiền điện tử với luật Bitcoin được phê duyệt bởi “đa số” trong đại hội của quốc gia Trung Mỹ. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cũng đã chỉ thị cho một công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước lập kế hoạch sử dụng năng lượng sạch từ núi lửa của đất nước để khai thác Bitcoin, đồng thời hứa hẹn cấp phép “thường trú ngay lập tức” cho những doanh nhân tiền điện tử, những người có thể không cần phải trả thuế tài sản hoặc thuế lợi tức vốn.
Tuy nhiên, sự việc trên đã gặp không ít chỉ trích từ các chuyên gia. Họ cho rằng việc giảm thuế như vậy sẽ cản trở khả năng gây quỹ của quốc gia cho các dịch vụ cơ bản như giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Họ cũng cảnh báo rằng những người giàu lên nhờ tiền điện tử có thể gia tăng sự bất bình đẳng ở các nước vốn đã nghèo khó, sẽ có người đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin như phương tiện để trốn thuế và cuối cùng mua hết các tài sản được săn lùng.
Việc WB từ chối trợ giúp kỹ thuật là một trở ngại đối với chính phủ El Salvador trong quá trình tìm cách chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán chính thức trong nước cùng với đô la Mỹ trong vòng ba tháng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp