Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet

19:34 - 23/07/2021

Nga vừa "ngắt kết nối" thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm "internet chủ quyền".

Nga thử nghiệm

 

Theo RBC, từ cuối năm 2019, Nga đã thông qua luật "internet chủ quyền" nhằm tìm cách bảo vệ đất nước khỏi bị cắt đứt với cơ sở hạ tầng nước ngoài. Đạo luật này bị các nhà hoạt động tự do ngôn luận phản đối mạnh mẽ. Họ cho rằng động thái của chính quyền Nga sẽ khiến không gian mạng bị kiểm soát nhiều hơn. 
Các nguồn tin giấu tên trong ngành viễn thông cho biết Nga tổ chức cuộc thử nghiệm từ ngày 15.6 - 15.7 để kiểm tra khả năng hoạt động của internet Nga trong trường hợp bị chặn từ bên ngoài, bị tắc nghẽn, cùng nhiều mối đe dọa khác.
Dù kết quả chính thức vẫn chưa được công bố, nhưng cuộc thử nghiệm được ghi nhận thành công bước đầu. Qua kiểm tra sơ bộ, cuộc thử nghiệm không gây gián đoạn cho người dùng internet bình thường. Kết quả cuối cùng sẽ có vào ngày 31.8. 
Theo tiết lộ, những công ty tham gia vào cuộc thử nghiệm gồm có nhà mạng Rostelecom của chính phủ, bốn nhà cung cấp mạng di động lớn nhất ở Nga và chủ sở hữu mạng cáp quang lớn nhất thế giới.
Năm 2019, Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu nhà mạng thực hiện những cuộc thử nghiệm như thế này mỗi năm một lần, nhưng năm ngoái họ phải tạm dừng do đại dịch Covid-19.
Luật "internet chủ quyền" tìm cách định tuyến lưu lượng truy cập web và dữ liệu của Nga qua các điểm do chính quyền nhà nước kiểm soát, xây dựng hệ thống tên miền quốc gia giúp internet hoạt động ngay cả khi Nga bị cắt đứt với bên ngoài. Luật cũng yêu cầu lọc thông tin nhiều hơn, buộc các nhà mạng phải mua và cài đặt các công cụ DPI.
Điện Kremlin xác nhận Nga đã thử nghiệm tự cô lập internet, vì cơ sở hạ tầng Nga cần sẵn sàng trước những lệnh trừng phạt từ nước ngoài cũng như cuộc tấn công của tội phạm mạng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...