Microsoft làm ăn như thế nào giữa mùa dịch?

19:58 - 28/07/2021

Ngày 27/7, Microsoft đã báo cáo lợi nhuận quý tài chính là 16,5 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng 2,17 USD/cổ phiếu, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Microsoft làm ăn như thế nào giữa mùa dịch?

 

Nhà sản xuất phần mềm này cũng gây bất ngờ cho giới phân tích thị trường khi công bố doanh thu 46,2 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 30/6, tăng 21% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trước đó, các nhà phân tích kỳ vọng Microsoft sẽ kiếm được 1,91 USD cho mỗi cổ phiếu trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 với doanh thu 44,1 tỷ USD. Tuy nhiên, Microsoft đã khiến giới công nghệ ngạc nhiên. Lợi nhuận của Microsoft đã tăng vọt trong suốt đại dịch nhờ vào nhu cầu liên tục của các doanh nghiệp và người dùng đối với phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây của hãng để làm việc và học tập từ xa.

Theo Micorsoft, tăng trưởng doanh số bán các dịch vụ đám mây của công ty, vốn cạnh tranh với Amazon và các công ty khác, và các công cụ Office để xử lý tài liệu công việc và email đều vượt qua mức tăng trưởng doanh thu tổng thể.

Cụ thể, doanh thu từ bộ phận Intelligent Cloud, bao gồm đám mây Azure, Windows Servers, SQL Server và GitHub, đạt 17,38 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ 2020. Doanh thu từ Azure tăng 51%.

Microsoft làm ăn như thế nào giữa mùa dịch?

Trong khi đó, sản phẩm chủ lực của của công ty - máy tính cá nhân - chỉ tăng 9% trong quý vừa qua. Microsoft cho rằng, các vấn đề về nguồn cung linh kiện cũng đang ảnh hưởng đến bộ phận máy tính cá nhân của họ, bao gồm cả các sản phẩm Surface và Windows.

Mới đây, công ty đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của Windows, được gọi là Windows 11, bản cập nhật lớn đầu tiên của họ sau sáu năm. Theo kế hoạch, thế hệ Windows 11 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...