Lợi nhuận của Apple "thổi bay" các dự báo

13:01 - 28/07/2021

Mẫu iPhone đầu tiên của Apple có khả năng kết nối với mạng 5G tiếp tục tạo ra sự gia tăng lớn về doanh thu và lợi nhuận hàng quý cho công ty có giá trị nhất về công nghệ.

Lợi nhuận của Apple "thổi bay" các dự báo

 

Với doanh số bán iPhone tăng trưởng hai con số so với năm trước, lợi nhuận và doanh thu của Apple trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 dễ dàng vượt quá ước tính của các nhà phân tích. Apple kiếm được 21,7 tỷ USD, tương đương 1,30 USD cho mỗi cổ phiếu, gần gấp đôi lợi nhuận kiếm được trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 36% lên 81,4 tỷ USD.

iPhone 12, được phát hành vào mùa thu năm ngoái, đang trở thành mẫu điện thoại phổ biến nhất của Apple trong năm qua. Theo Counterpoint Research, những nâng cấp về thiết kế khung viền, bổ sung kết nối 5G và đa dạng kích thước đã giúp cho dòng sản phẩm này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

"Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021. Kết quả này đạt được chỉ sau 6 tháng kể từ thời điểm ra mắt, sớm hơn 2 tháng so với dòng iPhone 11 và gần giống với iPhone 6, thiết bị đã giúp Apple tạo lập siêu chu kỳ đầu tiên", Counterpoint Research cho biết.

Lợi nhuận của Apple "thổi bay" các dự báo

Tổng doanh số bán iPhone của Apple đạt gần 40 tỷ USD trong quý gần nhất, tăng 50% so với một năm trước. Bộ phận dịch vụ của Apple đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 33% so với năm ngoái lên 17,5 tỷ USD.

Trong một cuộc gọi hội nghị diễn ra ngày 27/7 với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, biến thể Delta đang lan rộng và diễn biến phức tạp khiến ông trăn trở về hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian còn lại của năm sẽ diễn ra như thế nào.

Lợi nhuận của Apple "thổi bay" các dự báo

iPhone 13 Pro Max được cho là thu gọn "tai thỏ", giữ nguyên các phím bấm và cổng kết nối.

Ông Tim Cook chia sẻ: "Con đường phục hồi sẽ rất quanh co. Diễn biến khó lường của dịch bệnh OVID-19 đã khiến Apple phải trì hoãn việc hàng loạt nhân viên trở lại văn phòng của mình từ tháng 9 đến tháng 10. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng của Apple đều đã mở cửa trở lại".

Giới quan sát thị trường nhận định, một trong số những thách thức sắp tới của Apple là liệu tình trạng thiếu chip máy tính và các bộ phận quan trọng khác có buộc công ty phải trì hoãn sản xuất iPhone tiếp theo trong năm nay như năm ngoái hay không. 

Mặc dù Apple dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 10% trong quý hiện tại, nhưng hãng cho biết họ có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc mua các bộ phận cho iPhone và iPad trong những tháng tới. Các giám đốc điều hành đặt câu hỏi về một sự chậm trễ khác có thể xảy ra với iPhone.


 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...