Lithuania sẽ cấm điện thoại 'không đáng tin cậy'

14:07 - 25/09/2021

Động thái này được đưa ra trước những lo ngại về tính năng kiểm duyệt có trong điện thoại thông minh của Trung Quốc.

Lithuania sẽ cấm điện thoại

 

Theo Reuters, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lithuania Margiris Abukevicius cho biết cơ quan của ông đang soạn thảo luật cấm các tổ chức nhà nước mua thiết bị “không đáng tin cậy” bao gồm cả điện thoại thông minh, sau khi phát hiện tính năng kiểm duyệt có trong điện thoại hàng đầu thuộc thương hiệu điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc. Bản dự thảo này sẽ được trình ra quốc hội để tranh luận vào cuối năm nay.
“Hậu quả của luật mới sẽ tương tự như các luật trước đây về thiết bị 5G”, ông Margiris Abukevicius nói.
Tháng 5.2021, Huawei Technologies từng phản đối mạnh mẽ khi Quốc hội Lithuania ra quyết định chỉ những thiết bị được chính phủ phê duyệt vì lý do an ninh quốc gia mới được sử dụng cho mạng 5G ở nước này.
Trong một báo cáo hôm 21.9, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Lithuania nói khả năng kiểm duyệt tìm thấy trong phần mềm điện thoại Mi 10T 5G của Xiaomi đã bị tắt đối với “khu vực Liên minh châu Âu”, nhưng nó vẫn có thể được bật từ xa vào bất cứ lúc nào. Báo cáo cũng cho biết, các điều khoản có khả năng bị kiểm duyệt bởi các ứng dụng hệ thống trong điện thoại Xiaomi, chẳng hạn như trình duyệt internet mặc định, bao gồm những chủ đề như “tự do cho Tây Tạng”, “Đài Loan độc lập” và “phong trào dân chủ”.
Đáp lại sự việc trên, một phát ngôn viên của Xiaomi trong tuyên bố gửi cho Reuters hôm 22.9 khẳng định thiết bị của công ty “không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc từ người dùng”. Cổ phiếu của Xiaomi Corp đã giảm gần 5% xuống còn 21,95 đô la Hồng Kông trong ngày 22.9, mức giảm tỷ lệ phần trăm hằng ngày lớn nhất của công ty kể từ ngày 27.7.
Tháng trước, Trung Quốc đã yêu cầu Lithuania rút đại sứ tại Bắc Kinh và triệu hồi phái viên của mình từ Vilnius, sau khi Đài Loan thông báo cơ quan đại diện tại Lithuania sẽ được gọi là Văn phòng đại diện Đài Loan.
Thông thường, các cơ quan đại diện của Đài Loan ở châu Âu và Mỹ sử dụng tên thành phố Đài Bắc, để tránh ám chỉ đến hòn đảo mà Trung Quốc tuyên bố là lãnh thổ của mình. Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, tuần trước đã nhấn mạnh về sự ủng hộ đối với Thủ tướng Lithuania Ingrida Simonyte trước sức ép từ Trung Quốc.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...