iPhone 14 cũng sẽ có phiên bản cổng USB-C?

20:25 - 19/08/2023

Một số nguồn tin cho rằng, Apple đang phát triển phiên bản sử dụng cổng USB-C cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus nhằm đáp ứng quy định từ Liên minh châu Âu.

iPhone 14 cũng sẽ có phiên bản cổng USB-C?

 

Nhiều thông tin rò rỉ gần đây đều khẳng định rằng, cả 4 phiên bản iPhone 15 đều sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Đây được xem là một nâng cấp quan trọng trên dòng sản phẩm mới của Apple.

USB-C (hay USB Type-C, USB loại C) là tên gọi chuẩn hóa của một chuẩn kết nối được chính thức công bố vào tháng 8/2014. Tên gọi này được đưa ra nhằm phân biệt với các thế hệ chuẩn USB trước đó là USB Type-A và USB Type-B.

So với Micro USB, USB-C có cấu tạo hình bầu dục với viền dày hơn, gồm 24 chân đối xứng với nhau. Ưu điểm lớn nhất của USB-C nằm ở chỗ nó cho tốc độ truyền tải lên đến 10 Gbps, gấp đôi so với khả năng của chuẩn USB 3.0, đồng thời cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, lên đến 20 V và 5 A, so với mức 5 V và 1,8 A của những phiên bản USB tiền nhiệm. Nhờ đó, thời gian truyền dữ liệu và sạc pin trên các thiết bị sử dụng USB-C sẽ được rút ngắn đáng kể, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Cổng sạc USB-C đã được nhiều người dùng iPhone mong chờ từ lâu. Do đó, thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp các mẫu điện thoại của Apple có thể mở rộng khả năng kết nối cũng như hỗ trợ sạc nhanh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Theo PhoneArena, Táo khuyết thậm chí có thể sẽ mang thay đổi quan trọng này lên một số dòng sản phẩm đời cũ.

Cụ thể, trong quá trình tìm hiểu mã nguồn của hệ điều hành tvOS 17 beta 5, một nhà phát triển mang tên aaronp613 đã phát hiện ra hai mẫu iPhone khác cũng sẽ được tích hợp cổng USB-C.

PhoneArena cho rằng, hai mẫu iPhone này có thể là iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Thay đổi này nhằm tuân thủ theo các quy định từ Liên minh châu Âu.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã ký ban hành văn bản chính thức ấn định ngày 28/12/2024 sẽ là hạn chót để tất cả smartphone mới bán ra tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C. Các quy định bắt đầu có hiệu lực từ 27/12/2022. Với động thái này, EU kỳ vọng giảm thiểu tối đa rác thải điện tử từ số lượng lớn các bộ sạc và dây cáp khi người dùng tiến hành "lên đời" thiết bị.


 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...