Hàng chục nghìn công nhân lắp ráp iPhone phải nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

08:22 - 24/07/2021

Foxconn, đối tác gia công iPhone hàng đầu của Apple, vừa cho hàng chục nghìn công nhân nghỉ việc tại hai nhà máy lớn ở Trịnh Châu, Trung Quốc do lũ lụt nghiêm trọng.

Hàng chục nghìn công nhân lắp ráp iPhone phải nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

 

Theo South China Morning Post, các công nhân tại nhà máy Foxconn ở quận Zhongmu và khu chế xuất Trịnh Châu đã được nghỉ một ngày sau khi nơi đây bị ảnh hưởng bởi lượng mưa kỷ lục.

Hàng chục nghìn công nhân lắp ráp iPhone phải nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

Hàng chục nghìn công nhân lắp ráp iPhone buộc phải nghỉ việc vì lũ lụt.

Theo các video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, nước lũ đã tràn vào bên trong nhà máy Foxconn ở quận Zhongmu, các công nhân phải lội nước sâu đến đầu gối.

Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua vừa đổ bộ vào tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nó đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 100.000 người phải di tản.

Thành phố Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam có hơn 10 triệu dân, được mệnh danh là "thành phố iPhone", vì hơn một nửa số điện thoại thông minh của Apple được lắp ráp ở các cơ sở của Foxconn tại đây. Ngoài ra, các thiết bị khác như máy tính bảng iPad hay đồng hồ thông minh Apple Watch cũng được gia công tại đây.

Nhà máy lớn nhất của Foxconn ở khu vực này có công suất khoảng 500.000 chiếc điện thoại/ngày. Theo truyền thông Trung Quốc, tổng lực lượng lao động của Foxconn tại Trịnh Châu hiện hơn 250.000 người, có thời điểm lên tới hơn 300.000 người.

Trong một tuyên bố mới nhất, Foxconn cho biết họ đang "theo dõi chặt chẽ tình hình" và cơ sở sản xuất lớn nhất "không chịu tác động trực tiếp". Các nhân viên tại nhà máy này vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, công ty từ chối bình luận về việc cho công nhân nghỉ việc tại nhà máy ở quận Zhongmu và khu chế xuất Trịnh Châu.

Theo Time Weekly, một quản lý Foxconn hôm 21/7 đã tiết lộ rằng "nhân viên tại Trịnh Châu vẫn an toàn trước lũ lụt và công ty sẽ thực hiện các điều chỉnh phù hợp tùy thuộc vào tình hình các trận lũ".

Hàng chục nghìn công nhân lắp ráp iPhone phải nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

Lũ lụt gây ngập úng tại nhiều nơi.

Mới đây, CEO Tim Cook của Apple cũng hứa sẽ quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ lũ lụt tại Trịnh Châu và tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, ông không đề cập chi tiết kế hoạch hay số tiền ủng hộ.

Ngoài Foxconn, các công ty khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những doanh nghiệp sản xuất ôtô gồm Nissan Motor, Qashqai SUV và X-Trail ở Trịnh Châu cho biết việc sản xuất phải tạm thời bị dừng do lũ lụt.


 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...