GlobalFoundries tăng gấp đôi sản lượng chip ô tô cho năm 2021

13:44 - 17/09/2021

Nhà cung cấp chất bán dẫn chính của Mỹ cảnh báo cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu sẽ kéo dài cho đến năm 2022.

GlobalFoundries tăng gấp đôi sản lượng chip ô tô cho năm 2021

 

Theo Nikkei, nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu của Mỹ GlobalFoundries cho biết đang trên đà tăng gấp đôi sản lượng chip ô tô trong năm nay để đáp ứng tình trạng suy giảm nguồn cung toàn cầu chưa từng có. Công ty cũng sẽ chi hơn 6 tỉ USD để mở rộng năng lực sản xuất tổng thể.
Tuy nhiên, GlobalFoundries cảnh báo kế hoạch mở rộng sẽ chỉ bắt đầu có kết quả từ năm 2023 và ngành công nghiệp xe hơi còn phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu chip “cho đến năm sau”. “Chúng tôi sẽ xuất xưởng nhiều hơn gấp đôi số lượng tấm wafer chip ô tô so với những gì đã làm vào năm ngoái. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng công suất này trong năm 2022 và xa hơn thế nữa”, Mike Hogan, phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng kinh doanh ô tô tại GlobalFoundries, nói.
Theo ông Hogan, tất cả những tấm wafer mà GlobalFoundries đang tăng cường đều có thể sử dụng cho các ứng dụng ô tô. Nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian để các khoản đầu tư mới chuyển thành công suất và thời gian tổng thể để chip đến được các nhà sản xuất ô tô cũng khá dài.
Ông Hogan tiết lộ, trong hơn 6 tỉ USD tiền đầu tư để tăng công suất trên toàn cầu, sẽ có 4 tỉ USD dành cho việc mở rộng ở Singapore. Trong khi đó ở Mỹ và Đức, mỗi nơi sẽ được chi 1 tỉ USD. Tuyên bố mới nhất của GlobalFoundries được đưa ra khi cuộc khủng hoảng nguồn cung đang ảnh hưởng không nhỏ đến một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Toyota và Volkswagen nằm trong số những công ty buộc phải cắt giảm sản lượng do hạn chế về nguồn cung. GlobalFoundries là đối tác sản xuất chip quan trọng cho các nhà cung cấp ô tô như Bosch, Volkswagen, NXP và Infineon.
Giám đốc điều hành GlobalFoundries Tom Caulfield gần đây nói ngành công nghiệp chip nói chung cũng cần tăng gấp đôi sản lượng sản xuất trong thập niên tới, để giải quyết tình trạng thiếu hụt kéo dài và lo ngại ngày càng tăng của chính phủ về an ninh chuỗi cung ứng.
Đối thủ lớn nhất của nhà sản xuất chip Mỹ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) đã sản xuất thêm ít nhất 60% chip cho các ứng dụng ô tô trong năm nay. TSMC cũng đang khởi động kế hoạch mở rộng lớn nhất từ trước đến nay với chi phí đầu tư 100 tỉ USD để giúp giảm bớt tình trạng thiếu chip và nắm bắt nhu cầu chip mới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...