Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

22:00 - 10/06/2021

Trang Zalo BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân trở thành cầu nối giữa chính quyền và công nhân lao động trên địa bàn cùng vượt khó khăn, ổn định đời sống, đẩy lùi dịch bệnh.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

 

Tỉnh Bắc Ninh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa sản xuất", không để các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hàng hóa ùn ứ. Trong đó, việc thiết lập kênh giao tiếp trực tiếp với công nhân trên địa bàn qua trang Zalo "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân" được đánh giá cao.

Để giúp công nhân, người lao động nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin yên tâm làm việc và chống dịch hiệu quả, từ đầu tháng 6, trang Zalo "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân" đã được thành lập và nhanh chóng thu hút gần 13.000 lượt "Quan tâm" chỉ sau 4 ngày. Đây là kênh thông báo khẩn đến công nhân, người lao động về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cũng như tại các doanh nghiệp, nhà máy, nơi lưu trú…

Bên cạnh đó, trang này còn tiếp nhận và xử lý mọi thông tin phản ánh từ phía công nhân, người lao động liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, cơ chế, chính sách của nhà nước, doanh nghiệp đối người lao động.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

Tình hình phòng, chống dịch Covid được cập nhật mỗi ngày trên trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân”

Đặc biệt, rất nhiều câu hỏi từ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được gửi về. Theo đội ngũ vận hành, với số lượng câu hỏi lớn, ban biên tập cần tổng hợp, phân loại các câu hỏi và chuyển tới các bộ phận liên quan để đưa ra câu trả lời chính xác nhất đến người lao động.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

Một nhân viên trong khu lưu trú tại nhà máy (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Ban chỉ đạo cũng cảm ơn những phản ánh cũng như đóng góp ý kiến từ người lao động về tình hình thực tế tại các nhà máy, khu cách ly... và rất mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh thiết thực (bằng cả video, hình ảnh) để kịp thời xử lý, hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh.

Ngoài trang Zalo chính thức "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân", tỉnh Bắc Ninh còn thành lập nhóm Zalo "Nhóm thông tin COVID-19 các khu công nghiệp Bắc Ninh" với hơn 1.000 thành viên và nhóm Zalo của từng khu công nghiệp để thuận lợi trong hướng dẫn, chỉ đạo điều hành các doanh nghiệp.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

Xưởng sản xuất của các nhà máy, KCX được bố trí là chỗ ở cho công nhân (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Hàng ngày, thông qua các nhóm Zalo này, doanh nghiệp sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc. Người lao động phải tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Điều này hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và trường hợp khẩn cấp khi doanh nghiệp có người mắc bệnh hoặc cách ly.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...