Độc đáo các “rào chắn” an toàn cho trẻ em trên mạng

14:12 - 24/07/2021

Mặc dù sinh ra trong thời đại công nghệ số, làm quen với công nghệ từ sớm nhưng trẻ em lại là thế hệ rất dễ bị tổn thương trên môi trường mạng.

Độc đáo các “rào chắn” an toàn cho trẻ em trên mạng

 

Ngày nay, trẻ em được sinh ra trong một môi trường công nghệ phát triển vượt trội. Thậm chí, công nghệ còn là “người trông trẻ” của nhiều gia đình bởi đa phần các phụ huynh vì bận rộn nên hay “thả” cho con sử dụng các thiết bị thông minh. Do đó, nếu chưa được hướng dẫn bảo vệ bản thân trong môi trường số, các em sẽ rất dễ gặp nguy hiểm.

Trước tình hình đó, đầu tháng 6, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình "Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025" với nội dung bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tránh bị xâm hại và tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng. Trong đó, khuyến khích các nhà mạng, các doanh nghiệp sẽ ứng dụng công nghệ để lọc các nội dung xấu độc.

Là một doanh nghiệp công nghệ tiên phong, luôn "đi tắt đón đầu" trong nỗ lực tạo một môi trường số an toàn cho trẻ em, Cốc Cốc đã có những hoạt động và phát triển những tính năng công nghệ đáng chú ý.

Bảo vệ an toàn của người dùng là mục tiêu hàng đầu của Cốc Cốc, trong đó đối tượng trẻ em được đặc biệt chú trọng. Do vậy, Cốc Cốc đã hợp tác cùng Cyberkid Vietnam - tổ chức xã hội bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng - đã đưa ra các giải pháp toàn diện để trang bị cho cả trẻ em và phụ huynh những kỹ năng thiết yếu để ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an ninh mạng.

Độc đáo các “rào chắn” an toàn cho trẻ em trên mạng

Cốc Cốc hợp tác cùng CyberKid đưa ra các giải pháp nâng cao nhận thức về an toàn trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam

Cụ thể, những giải pháp đã, đang và sẽ được triển khai dài hạn, đó là: Cyberschool - Giải pháp cho nhà trường nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em về các rủi ro trên internet, Cyberclass - Giải pháp cung cấp những lớp học phát triển kỹ năng online giúp các em học sinh sớm bộc lộ hứng thú và năng khiếu trong lĩnh vực an ninh mạng, Cyberhome - Giải pháp cung cấp khóa học với mục đích giúp các bậc cha mẹ nâng cao kiến thức và trang bị kỹ năng thiết yếu để có thể đồng hành cùng con trên không gian mạng một cách an toàn.

Nói về sự hợp tác với Cyberkid, ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng Cyberkid để đồng hành cùng trẻ em trong môi trường số. Chúng tôi hy vọng có thể phần nào giúp các em học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng khi tham gia vào môi trường số, đồng thời hỗ trợ các vị phụ huynh trong chặng đường làm bạn cùng con trên không gian mạng”.

Ngoài việc đồng hành đưa ra giải pháp giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cho trẻ qua hợp tác với CyberKids, Cốc Cốc còn nỗ lực tạo một môi trường số an toàn cho trẻ em thông qua các tính năng trên sản phẩm trình duyệt và công cụ tìm kiếm của mình. Nổi bật, có thể kể đến 3 tính năng để giúp giảm rủi ro cho người dùng, đặc biệt là trẻ em trên không gian mạng.

Độc đáo các “rào chắn” an toàn cho trẻ em trên mạng

Trong quá trình trẻ duyệt web, trình duyệt Cốc Cốc sẽ đưa ra hộp thoại cảnh báo trang web không an toàn

Tính năng đầu tiên là Duyệt web an toàn (Safe Browsing) - một trong những tính năng xuất sắc được vinh danh tại Sao Khuê 2021 với lĩnh vực Bảo mật, an toàn thông tin. Cụ thể, Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo tới các em học sinh, các bậc phụ huynh ngay khi truy cập vào một trang web nguy hiểm. Nguồn các trang web độc hại được đội ngũ Cốc Cốc tổng hợp từ NCSC, Chongluadao, đội ngũ Cốc Cốc và từ chính người dùng báo cáo. Tính năng tiếp theo là Lọc quảng cáo (Ad Block), mang đến trải nghiệm mạng an toàn cho trẻ em thông qua việc hạn chế những quảng cáo không liên quan, phản cảm,... Nhờ đó, trẻ em sẽ được sử dụng trình duyệt “sạch”, “đẹp”, “thoải mái” nhất trong suốt quá trình học tập và giải trí.

Độc đáo các “rào chắn” an toàn cho trẻ em trên mạng

Tính năng Tìm kiếm an toàn vừa được Cốc Cốc ra mắt nhằm bảo vệ trẻ trong quá trình tìm kiếm thông tin

Cuối cùng, tính năng Tìm kiếm an toàn (Safe Search) cho phép các bậc phụ huynh chủ động loại bỏ những truy vấn và kết quả tìm kiếm liên quan đến những bộ phim và hình ảnh nhạy cảm, v.v bằng nút chọn Bật/ Tắt. Tính năng này sẽ giúp các bậc phụ huynh không còn lo sợ con mình có thể gặp các hình ảnh không phù hợp khi sử dụng thiết bị thông minh. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Cốc Cốc đã và đang từng bước chung tay xây dựng một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em Việt Nam. Những nỗ lực này sẽ là hành trang giúp thế hệ trẻ tự tin khám phá môi trường số đầy hấp dẫn và sôi động.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...