Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

14:58 - 30/11/2021

Đóng cửa di tích nhưng lại mở cửa công nghệ là một trong những cách làm thích ứng với tình hình mới đang được Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện.

Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

 

Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một di tích quan trọng của Hà Nội, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tham quan trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nơi đây nói riêng và nhiều di tích khác trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đang gặp nhiều thách thức khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra.

"Cửa đóng then cài" - không đón khách tham quan bởi dịch COVID-19 nhưng đây lại là thời điểm Văn Miếu - Quốc Tử Giám tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp với xu thế của thời đại.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết: "Việc sử dụng công nghệ ánh sáng, âm thanh vào ban đêm mang tới một cách thể hiện mới mẻ đối với công chúng và giới trẻ. Chúng tôi cũng mong những hoạt động ban đêm ấy sẽ giúp Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành không gian kết nối với những phố xung quanh và trở thành không gian đi bộ của Hà Nội".

Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút hàng triệu du khách tham quan trong và ngoài nước

Cùng với đó, những sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ mới cũng đang được nghiên cứu, thử nghiệm như: hệ thống thuyết minh tự động gồm 12 ngôn ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trợ lý du lịch ảo ứng dụng công nghệ thông minh nhân tạo AI, tham quan ảo Văn Miếu - Quốc Tử Giám trên Internet...

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietsoftpro, chia sẻ: "Thông qua các sản phẩm công nghệ, tất cả các trường học có thể kết nối thông qua hệ thống Internet để tạo ra các bài giảng trực quan, sinh động về di sản đặc biệt của thủ đô".

"Chúng tôi mong muốn thông qua công nghệ phát huy giá trị của di tích và hướng tới giáo dục về di sản cho người trẻ" - ông Lê Xuân Kiêu cho biết thêm.

Việc tiếp cận công nghệ đã, đang và sẽ giúp các di tích xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp thời đại, sẵn sàng đón khách du lịch trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...