Cựu kỹ sư của Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là "vô dụng"

07:20 - 27/09/2021

Một cựu kỹ sư của Apple đã khẳng định, tính năng Ask App Not to Track cho phép người dùng yêu cầu ứng dụng không theo dõi dữ liệu trên thiết bị là hoàn toàn "vô dụng".

Cựu kỹ sư của Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là "vô dụng"

 

Tính năng chống theo dõi cập nhật trên phiên bản iOS 14.5 được Apple khẳng định là tấm lá chắn giúp bảo vệ người dùng khỏi sự rò rỉ dữ liệu từ các ứng dụng. Tuy nhiên, một cựu kỹ sư của chính Táo khuyết mới đây cho rằng, tính năng Ask App Not to Track hoàn toàn "vô dụng" và chỉ tạo ra "ảo tưởng sai về quyền riêng tư" cho người dùng.

Theo Johnny Lin, cựu kỹ sư của Apple và cũng là nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Lockdown Privacy, ngay cả khi người dùng không cấp quyền cho phép ứng dụng thu thập các thông tin hoạt động của những ứng dụng và website khác trên thiết bị, các ứng dụng phổ biến trên iPhone như Subway Surfers vẫn có cách để thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

"Chúng tôi nhận ra rằng tính năng App Tracking Transparency không tạo ra khác biệt nào trong tổng số các tracker (chương trình theo dõi) bên thứ ba. Chúng tôi cũng xác nhận rằng dữ liệu từ thiết bị và thông tin cá nhân chi tiết của người dùng đang được gửi tới các tracker trong hầu hết các trường hợp" - kết quả nghiên cứu của Lockdown Privacy nêu rõ.

Đối với trường hợp công ty Sybo, nghiên cứu cho biết, trò chơi Subway Surfers của công ty này đã gửi tới một công ty quảng cáo bên ngoài, có tên là Chartboost, 29 điểm dữ liệu về chiếc iPhone của người dùng, trong đó bao gồm cả địa chỉ Internet, bộ nhớ lưu trữ còn trống trong máy, mức âm lượng hiện tại và thậm chí cả thời lượng pin của thiết bị. Các thông tin này sẽ được những nhà quảng cáo sử dụng để xác định các ứng dụng đang sử dụng và phương pháp để nhắm mục tiêu đến người dùng.

Đại diện Apple cho rằng, điều này là hoàn toàn không được phép và mọi nhà phát triển, bao gồm cả Apple, đều phải tuân thủ với lựa chọn của người dùng khi họ lựa chọn không cho phép ứng dụng theo dõi mình.

Cựu kỹ sư của Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là "vô dụng"

Theo báo cáo của Washington Post, ngoài Subway Surfers, còn có ít nhất 3 tựa game phổ biến khác trên iPhone cũng đang thu thập một lượng khổng lồ dữ liệu từ người dùng, ngay cả khi họ đã yêu cầu không cho phép ứng dụng theo dõi. Washington Post cho biết, họ đã thông báo với Apple về những ứng dụng này kèm theo những loại dữ liệu bị rò rỉ từ nhiều tuần trước, tuy nhiên, Apple không có phản hồi hay đưa ra bất kỳ động thái nào đối với những ứng dụng này.

Chia sẻ với Washington Post, công ty Sybo cho rằng, việc theo dõi người dùng trên tựa game đình đám Subway Surfers là nhằm mục đích giúp "trò chơi hoạt động một cách chính xác". Cũng theo Sybo, một số dữ liệu được gửi tới mạng quảng cáo Ad Networks nhưng công ty lại không giải thích vì sao thông tin cá nhân chi tiết của người dùng lại được gửi đi.

"Là một công ty, chúng tôi không theo dõi người dùng cho các mục đích quảng cáo mà không được sự cho phép của họ" - đại diện Sybo cho biết thêm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...