CEO Tim Cook tìm cách ngăn luật chống độc quyền

17:09 - 23/06/2021

CEO Tim Cook đã đích thân liên lạc với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhiều thành viên khác trong Quốc hội để bày tỏ lo ngại về luật chống độc quyền.

CEO Tim Cook tìm cách ngăn luật chống độc quyền

 

Đầu tháng này, các nhà lập pháp Mỹ đề xuất 6 dự luật nhắm vào Amazon, Apple, Facebook và Google, với mục tiêu phá vỡ quyền lực tuyệt đối của họ trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, quảng cáo, truyền thông và giải trí. Luật sẽ ảnh hưởng đáng kể đến App Store, có thể ngăn Apple cài sẵn ứng dụng của công ty lên iPhone. David Cicilline - đại diện đảng Dân chủ cho biết dự luật mới sẽ đảm bảo các công ty như Apple không lạm dụng vị thế thống trị thị trường để ưu tiên sản phẩm và dịch vụ của họ.
New York Times đưa tin, CEO Apple đã gọi điện thoại trực tiếp cho bà Nancy Pelosi để nêu ý kiến rằng luật chống độc quyền đang được ban hành quá "gấp rút" và "sẽ phá hỏng sự đổi mới", đặc biệt là làm ảnh hưởng đến khách hàng sử dụng iPhone. 
Tuy nhiên, bà Pelosi từ chối yêu cầu hoãn quá trình xem xét dự luật của Tim Cook. Bà cũng thúc ép Tim Cook nên xác định chính sách nào của công ty đang đi ngược lại với dự luật mới.
Sau cuộc gọi điện với Nancy Pelosi, CEO Tim Cook tiếp tục liên hệ với nhiều chính trị gia khác để trình bày về tác hại của luật chống độc quyền. Chi tiết những cuộc trò chuyện này không được tiết lộ.
Song song đó, Apple cũng đang làm việc với các nhóm vận động hành lang để phản đối luật chống độc quyền, trong đó có Hiệp hội Ứng dụng đang được "nhà táo" và nhiều hãng công nghệ khác tài trợ. Họ gọi điện, gửi email và viết thư cho các nhà lập pháp, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng cho ngành công nghệ nói riêng và cả quốc gia nói chung nếu luật chống độc quyền trở thành hiện thực.
Không chỉ Apple, những "gã khổng lồ" còn lại cũng đang "ngồi trên đống lửa". New York Times cho biết những nhà vận động hành lang của Amazon, Facebook và Google cũng đã bắt đầu hành động. Đại diện của Facebook tuyên bố luật chống độc quyền "nên thúc đẩy cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng chứ không phải trừng phạt các công ty Mỹ thành công".

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...