Apple từng dọa gỡ Facebook khỏi App Store

09:17 - 19/09/2021

Năm 2019, Apple dọa sẽ "đá" Facebook khỏi App Store sau một vụ bê bối liên quan đến nạn buôn người.

Apple từng dọa gỡ Facebook khỏi App Store

 

Đội điều tra của Facebook từng mất một năm trời để theo dõi những kẻ buôn người hoạt động trên mạng xã hội. Chúng sử dụng Facebook, Instagram, âm thầm chạy quảng cáo dịch vụ cho thuê người giúp việc kèm theo ảnh và thông tin của nạn nhân trên nền tảng. 
Vào thời điểm đó, BBC cũng bí mật tiến hành điều tra về hoạt động buôn người diễn ra ở Trung Đông thông qua Facebook. Dù đã gỡ xuống một số trang vi phạm điều khoản, Facebook lại không hề cải thiện hệ thống để ngăn chặn nạn buôn người, đến nỗi Apple dọa sẽ xóa ứng dụng Facebook khỏi App Store nếu công ty không có biện pháp triệt để hơn nhằm giải quyết vấn đề.
Theo Wall Street Journal, Facebook không được lợi gì khi xây dựng hệ thống ngăn chặn tệ nạn, thay vào đó, công ty mạng xã hội Mỹ muốn dành thời gian để giữ chân người dùng, giúp đỡ các đối tác kinh doanh và xoa dịu những căng thẳng với chính quyền 
Theo lời Brian Boland - cựu phó chủ tịch Facebook có nhiệm vụ giám sát quan hệ đối với các đối tác của Facebook ở châu Phi, châu Á, công ty chỉ xem tình trạng bóc lột, lạm dụng ở những nước đang phát triển là "cái giá phải trả cho việc kinh doanh". Dù chuyển sang các nước nghèo để tăng trưởng lượng người dùng, Facebook vẫn tập trung vào các thị trường giàu có, tiềm năng hơn cả.
Gần đây, hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) kiểm duyệt nội dung của Facebook bị tố là không đủ thông minh để hiểu hết những ngôn ngữ xuất hiện trên nền tảng, tạo ra điểm mù trong việc truy quét nội dung độc hại. Năm 2020, nhân viên và đối tác của Facebook dành hơn 3,2 triệu giờ để thanh lọc nền tảng, xóa những nội dung gây hiểu lầm. Nhưng họ chỉ dành 13% thời gian kể trên để kiểm tra những bài viết vi phạm nội quy ở nước ngoài. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...