Apple tiếp tục thống trị lợi nhuận smartphone toàn cầu

11:02 - 17/10/2021

Mặc dù xuất xưởng thấp hơn so với các đối thủ Android như Samsung hay Xiaomi, Apple vẫn kiếm được 3/4 lợi nhuận từ việc bán smartphone trong quý 2/2021.

Mặc dù xuất xưởng thấp hơn so với các đối thủ Android như Samsung hay Xiaomi, Apple vẫn kiếm được 3/4 lợi nhuận từ việc bán smartphone trong quý 2/2021.

Theo AppleInsider, Apple được ghi nhận đã tăng doanh số smartphone trong quý 2/2021 do nhu cầu cao đối với các mẫu iPhone 12 5G. Giờ đây, nghiên cứu mới từ Counterpoint Research cho biết Apple cũng là công ty tạo ra lợi nhuận và doanh thu lớn nhất trên thị trường.

Apple tiếp tục thống trị lợi nhuận smartphone toàn cầu

Sự thành công của loạt iPhone 12 đã mang lại lợi thế về lợi nhuận cho Apple

Counterpoint Research cho biết “Trong quý 2/2021, Apple chiếm 75% lợi nhuận hoạt động của thị trường thiết bị cầm tay nói chung và 40% doanh thu, mặc dù chỉ đóng góp 13% doanh số. Mặc dù hiệu suất này cho thấy sức mạnh của thương hiệu Apple nhưng nó vẫn thấp hơn so với mức đỉnh của quý 4/2020 khi tỷ trọng doanh thu đạt mức đáng kinh ngạc 50%, tăng từ 28% trong quý 3/2020 và tỷ lệ lợi nhuận đạt 86% chưa từng có, tăng từ 51% trong quý trước”.

Counterpoint Research lưu ý Samsung thường theo sau Apple về doanh thu và chia sẻ lợi nhuận, mặc dù là nhà cung cấp smartphone toàn cầu lớn nhất về sản lượng hằng năm.

Mặc dù không công bố số liệu về Samsung, nhưng Counterpoint Research cho thấy khoảng cách giữa Samsung và Apple. Về chia sẻ doanh thu, Apple đã vượt Samsung 25%, trong khi lợi nhuận hoạt động cũng cao hơn đối thủ Hàn Quốc là 62%.

Bên cạnh đó, Counterpoint Research cũng cho rằng sự sụp đổ của Huawei sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt cũng đã giúp Apple “bớt đi một đối thủ”. Đồng thời, Counterpoint Research cho biết, mặc dù Xiaomi đang tập trung vào việc tăng số lượng xuất xưởng của mình nhưng mục tiêu tiếp theo của công ty là tăng lợi nhuận từ các sản phẩm bán ra.

“Apple có khả năng sẽ giữ được lợi thế, cho phép họ tiếp tục tính giá cao hơn cho các thiết bị cầm tay của mình, do đó duy trì tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao”, Counterpoint Research nói thêm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...