Apple lại bị kiện vì hành vi độc quyền trên App Store

16:35 - 12/05/2021

Ngày 11/5, Apple đã phải nhận một đơn kiện mới cáo buộc App Store tính phí quá cao đối với người dùng tại Anh.

Apple lại bị kiện vì hành vi độc quyền trên App Store

 

Rachael Kent, chuyên gia kinh tế kỹ thuật số và cũng là giảng viên tại trường King's College thuộc Đại học London, đã đứng tên đệ đơn kiện Apple. Đơn kiện hiện đang được tòa án phúc thẩm cạnh tranh Anh xem xét.

Theo đơn kiện, Rachael Kent yêu cầu Apple trả lại tiền cho khoảng 19,6 triệu người dùng Anh sử dụng dịch vụ trên cửa hàng ứng dụng App Store với tổng số tiền lên tới 1,5 tỷ bảng Anh (khoảng 2,1 tỷ USD).

Rachael Kent cho rằng, Apple đã có hành vi độc quyền khi App Store là "cánh cửa duy nhất" để tải các ứng dụng về iPhone và iPad. Và sau 13 năm, App Store vẫn là nguồn duy nhất để các thiết bị di động của Apple tiếp cận với các ứng dụng. Theo Rachael Kent, ông lớn xứ Cupertino đã "canh giữ" lối vào "thế giới" của các ứng dụng một cách ích kỷ, thậm chí còn tính phí đăng nhập và sử dụng "một cách bất công". Rachael Kent khẳng định, đây là hành vi độc quyền.

Theo đơn kiện, Apple đã thu về khoảng 30% chi phí mua một ứng dụng.

Trong khi đó, Apple gọi đây là "vụ kiện đã được lên kế hoạch" và "không đáng xảy ra". Táo khuyết khẳng định, công ty luôn đảm bảo cam kết với người dùng và App Store đã mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế sáng tạo ở Anh.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức pháp lý liên quan vấn đề độc quyền trên App Store. Epic Games, nhà sản xuất game nổi tiếng Fortnite, cũng đã kiện ông lớn công nghệ Mỹ vì lý do tương tự.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...