Apple gặp khó với USB-C tại EU

07:15 - 18/10/2021

Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Theo GizChina, Apple được xem là công ty duy nhất gặp rắc rối với các quy định mới của EU bởi cho đến nay hầu hết các OEM Android đã chuyển từ chuẩn microUSB cũ sang USB-C. Hiện chỉ một số smartphone Android trong phân khúc giá rẻ có cổng micro-USB, do đó sẽ không quá khó để các OEM Android thích ứng.

Trong khi đó, Apple có tiêu chuẩn cổng Lightning trong toàn bộ dòng iPhone. Ngay cả dòng iPhone 13 mới phát hành gần đây cũng sử dụng tiêu chuẩn độc quyền của Apple.

Apple gặp khó với USB-C tại EU

Lightning sẽ không còn phù hợp trên iPhone trong tương lai

Cách nay không lâu, Apple tuyên bố việc buộc các công ty chuyển sang USB-C sẽ kìm hãm sự đổi mới. Giờ đây, EU đang công bố một tuyên bố đi ngược lại khẳng định đó khi họ cho biết việc sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn mới là điều cần thiết.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng của EU Anna Cavazzini nói đề xuất này mang đến cơ hội cho việc áp dụng một tiêu chuẩn khác trong tương lai. Nếu một cái gì đó tốt hơn xuất hiện thì sẽ không có gì ngăn cản các công ty phát triển lên một tiêu chuẩn mới.

Apple hiện sử dụng cổng Lightning độc quyền cho iPhone, trong khi hầu hết iPad và MacBook đều sạc qua USB-C. Không rõ chính xác lý do tại sao công ty tiếp tục sử dụng Lightning trong iPhone. Trước đây, công ty lấy lý do là rác thải điện tử để chống lại đề xuất này.

Vẫn còn nhiều cuộc thảo luận trước khi đề xuất của EU trở thành một yêu cầu bắt buộc.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022