Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

12:50 - 01/12/2021

Tháng 10/2021, doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất nước này.

Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

 

Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple đã từng là công ty thu được lợi nhuận từ điện thoại thông minh cao nhất toàn cầu và công ty này có thể làm điều tương tự ở châu Âu. Mới đây nhất, Counterpoint Research cho biết, dòng sản phẩm iPhone 13 đang thống trị thị trường smartphone ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu nói rằng doanh số bán iPhone 13 tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước trong khi toàn bộ thị trường điện thoại thông minh tại thị trường này chỉ tăng 2% so với tháng trước vào tháng 10/2021.

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak cho biết: "Apple có thể đã kiếm được nhiều hơn nếu không vì sự thiếu hụt sản phẩm, đặc biệt là đối với các phiên bản Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn các công ty sản xuất điện thoại khác".

Ông Pathak lưu ý rằng vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc "đã được đổi chủ" kể từ khi Huawei sa sút do ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak nhận định: "Động lực thị trường lại thay đổi vào tháng 10 với việc Apple trở thành hãng điện thoại số 1 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015. Điều này được thúc đẩy bởi sự thành công của dòng iPhone 13, vốn cũng rẻ hơn dòng iPhone 12 ở Trung Quốc".

Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra cho biết thêm: "Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong suốt cả năm và sự tăng trưởng của Apple là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy người dùng điện thoại thông minh Trung Quốc đang trưởng thành nhanh chóng và đang tìm mua các thiết bị cao cấp hơn. Đây có thể là cơ hội tốt cho các thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới".

Chuyên gia Mishra cho rằng: "Chuỗi cung ứng cũng đang ưu tiên các thiết bị cao cấp hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong bối cảnh thiếu hụt như hiện nay".

Một số thông tin cho rằng, Apple đang phải vật lộn để tạo ra đủ iPad và iPhone để đáp ứng nhu cầu trên toàn châu Á.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...