Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android

16:26 - 19/09/2021

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android

 

Theo Engadget, vào năm 2019, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) mở một cuộc điều tra về việc liệu Google có lạm dụng sự thống trị của Android trong thị trường mà các thiết bị chạy bằng hệ điều hành này đang thịnh hành hay không. Trong báo cáo của mình về kết quả điều tra, cơ quan quản lý viết Google đã lợi dụng sức mạnh tài chính khổng lồ của mình để giảm khả năng phát triển và bán thiết bị chạy hệ điều hành khác Android của các nhà sản xuất.
Ngoài ra, ủy ban cho biết việc Google yêu cầu các nhà sản xuất cài đặt sẵn ứng dụng Android là một điều kiện không công bằng để đổi lấy quyền truy cập vào hệ điều hành di động của họ, và nó vi phạm luật cạnh tranh của Ấn Độ. Cơ quan quản lý cũng nhận thấy các chính sách của Play Store là “một chiều, không rõ ràng, mơ hồ, thiên vị và độc đoán”.
Trong một tuyên bố gửi tới Reuters, Google cho biết họ mong muốn được hợp tác với CCI để “chứng minh cách Android dẫn đến sự cạnh tranh và đổi mới nhiều hơn, chứ không phải ít hơn”.
Google được cho là đã trả lời cuộc điều tra 24 lần để tự bảo vệ mình và các công ty công nghệ khác bao gồm Microsoft, Amazon, Apple, Samsung và Xiaomi cũng đã trả lời các câu hỏi từ ủy ban. Mặc dù CCI vẫn quyết định Google đã kìm hãm sự cạnh tranh bất hợp pháp trong nước, công ty sẽ có một cơ hội khác để tự bảo vệ mình trước khi CCI đưa ra quyết định cuối cùng cùng với các hình phạt nếu có.
Chỉ vài ngày trước, các nhà quản lý Hàn Quốc cũng đưa ra quyết định Google đã sử dụng vị trí thống trị của mình trên thị trường để cản trở sự phát triển của các đối thủ Android. Họ ra án phạt Google với khoản tiền 177 triệu USD, cấm công ty yêu cầu các đối tác sản xuất ký thỏa thuận chống phân mảnh, cấm việc tạo và cài đặt các phiên bản thay thế của hệ điều hành Android.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...