76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei

11:02 - 17/10/2021

Tỷ lệ ủng hộ Huawei đóng vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của Canada đã giảm mạnh kể từ năm 2019.

Tỷ lệ ủng hộ Huawei đóng vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của Canada đã giảm mạnh kể từ năm 2019.

Theo South China Morning Post, cuộc khảo sát của Nanos tiến hành cho tờ The Globe and Mail cho thấy, hơn ba phần tư người Canada muốn chính phủ cấm sử dụng thiết bị mạng 5G của Huawei ở trong nước. Con số này tăng 53% so với cách nay hai năm, trong khi đó tỷ lệ người nghĩ rằng vai trò của Huawei nên được chấp thuận là 10%, giảm so với 22% năm 2019.

76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei

Hơn ba phần tư người Canada muốn chính phủ cấm sử dụng thiết bị mạng 5G của Huawei ở trong nước

Việc thăm dò trên được thực hiện sau khi Trung Quốc thả hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor bị giam giữ gần ba năm trong một sự kiện được xem là ngoại giao con tin. Động thái này diễn ra cùng ngày khi Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu bị quản thúc ở Vancouver (Canada) được trả tự do.

Chính phủ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhiều lần trì hoãn đưa ra quyết định về việc có để Huawei tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng 5G hay không. Mỹ, Anh và Úc đã cấm hãng viễn thông Trung Quốc thực hiện vai trò này vì lo ngại an ninh quốc gia. Cuối tháng trước, ông Trudeau cho biết sẽ công bố quyết định “về viễn thông và Huawei trong những tuần tới”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) trong cuộc họp giao ban thường kỳ ở Bắc Kinh đã nói về kết quả khảo sát rằng: “Phía Canada nên có thái độ khách quan, độc lập và không thiên vị khi đưa ra các quyết định phù hợp với lợi ích của mình và cung cấp môi trường kinh doanh bình đẳng, công bằng, cởi mở, không phân biệt đối xử cho các công ty Trung Quốc. Độ an toàn về sản phẩm 5G của Huawei đã được hầu hết các nhà mạng trên toàn cầu công nhận”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng ngoại giao liên quan đến bà Mạnh Vãn Châu và hai công dân Canada diễn ra vào tháng 12.2018, người dân nước này đã giảm nhiệt tình và từ chối vai trò của Huawei trong hệ thống 5G. Kết quả thăm dò của Nanos cũng cho thấy, 69% người Canada muốn trì hoãn các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, và 87% ủng hộ việc Canada cố gắng “kiềm chế” sức mạnh của Trung Quốc bằng cách hợp lực với Mỹ, Anh và Úc.

Theo một cuộc thăm dò riêng biệt khác mà Nanos thực hiện cho hãng tin Bloomberg, chỉ 11% người Canada tin rằng mối quan hệ Canada - Trung Quốc có thể được khắc phục, 36% tin rằng nó đã bị rạn nứt vĩnh viễn và 48% nghĩ rằng có thể cải thiện một chút. Cả hai cuộc khảo sát đều có sự tham gia của hơn 1.000 người, được thực hiện từ ngày 30.9 đến ngày 3.10. Biên độ sai số của chúng là 3,1 điểm phần trăm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...