Windows 10 có tính năng bảo vệ ransomware ẩn

13:02 - 23/06/2021

Mặc dù Windows 11 sắp ra mắt nhưng vẫn còn nhiều tính năng trong Windows 10 mà người dùng có thể không biết, trong đó có những công cụ khá hữu ích.

 

Ransomware là một trong những nỗi ám ảnh mà người dùng trên toàn thế giới phải đối diện trong những năm gần đây, đặc biệt là 2021 với rất nhiều cuộc tấn công ransomware để lại hậu quả lớn. Những kẻ tấn công sẽ mã hóa dữ liệu của người dùng và yêu cầu họ trả tiền cho chúng để lấy lại quyền truy cập vào tập tin của mình. Các tổ chức đã trả hàng nghìn USD, thậm chí hàng triệu USD, để lấy lại dữ liệu bị mã hóa bởi ransomware.

Tin tốt là Microsoft thực sự cung cấp tính năng bảo vệ ransomware tích hợp trong Windows 10, nhưng vì tính năng này hơi bị ẩn nên có khả năng người dùng chưa bao giờ thực sự sử dụng nó. Nếu muốn bật tính năng bảo vệ ransomware, đây là các bước mà người dùng cần thực hiện.

- Mở ứng dụng Windows Security trên thiết bị Windows 10.

- Điều hướng đến tab Virus & threat protection trong ứng dụng.

- Cuộn xuống cuối trang và người dùng sẽ thấy một phần có tên là Ransomware protection.

- Nhấp vào Manage ransomware protection.

- Nhấp vào nút chuyển đổi để bật controlled folder access nếu chưa có.

Windows 10 hiện tự động ngăn phần mềm đáng ngờ thực hiện các thay đổi dữ liệu có giá trị nhất của người dùng. Các thư mục Documents, Pictures, Videos, Music và Favorites trên ổ C của máy tính Windows 10 sẽ được thêm vào mặc định, tuy nhiên người dùng có thể nhấp vào Protected folders để thêm các thư mục khác. Người dùng cũng có thể kiểm tra lịch sử chặn để xem Windows 10 đã bảo vệ họ khỏi điều gì và lập danh sách các ứng dụng nằm trong danh sách cho phép mà tính năng bảo vệ sẽ bỏ qua khi họ cố gắng thực hiện thay đổi đối với thiết bị của mình.

Cuối cùng, trang bảo vệ ransomware lưu ý rằng việc thiết lập OneDrive để khôi phục tài liệu có thể cứu người dùng trong cuộc tấn công ransomware vì dữ liệu mà những kẻ tấn công đã mã hóa cũng sẽ có thể truy cập được qua đám mây. Người dùng có thể trả phí cho OneDrive, nhưng mọi người đều nhận được 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, vì vậy sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi sao lưu các tài liệu quan trọng mà người dùng không muốn muốn./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...