Qualcomm "bóng gió" chế nhạo việc Google từ bỏ chip Snapdragon

11:02 - 17/10/2021

Qualcomm đã đăng một thông báo trên trang Twitter của Snapdragon ám chỉ đến gã khổng lồ tìm kiếm Google, mặc dù tên của công ty không được đề cập trong tin nhắn.

 

Thông điệp của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi quyết định xây dựng SoC của riêng mình cho smartphone thay vì sử dụng Snapdragon”, đồng thời đính kèm với 21 lá cờ đỏ. Như đã biết, Google là công ty duy nhất đã quyết định từ bỏ Snapdragon trong năm nay để chuyển sang sử dụng SoC do chính họ phát triển. Vì vậy, điều này thực sự đang ám chỉ đến nhà sản xuất điện thoại Pixel.

Google Pixel 6 là smartphone đầu tiên của Google sử dụng chip Tensor độc quyền của hãng, theo cách giống như những gì mà Apple đã làm với chip A-series hay Samsung với Exynos. Theo Google, dòng Pixe 6 sẽ vượt xa bất kỳ smartphone nào mà công ty đã từng phát hành trong quá khứ. Điều này đã được thể hiện trong các phép thử Geekbench khi Pixel 6 đạt được số điểm 1.027 trong bài kiểm tra đơn lõi và 2.706 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Theo nguồn tin, lá cờ đỏ “trông giống như lá cờ tín hiệu của một con tàu đang chìm hoặc một cảnh báo theo nghĩa bóng”. Mặc dù đó chỉ là các phỏng đoán nhưng điều này đã bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Trong các bình luận liên quan đến bài viết, một số ý kiến cho biết Qualcomm chỉ đơn giản là tức giận vì mất đi một trong những khách hàng của mình. Cũng có ý kiến cho biết chip Tensor có thể không nóng bằng Snapdragon.

Một điều cần chú ý là, việc Google chuyển sang nền tảng chip riêng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng. Ngoài việc giúp cho các thiết bị Pixel tận dụng tối đa sức mạnh của Android, chip Tensor sẽ tạo cơ hội cho Google trong việc hỗ trợ smartphone của họ trong bối cảnh Qualcomm thường bỏ rơi việc hỗ trợ chip Snapdragon sau một vài năm. Việc rời bỏ hỗ trợ Snapdragon cũng sẽ tác động đến vấn đề môi trường, điều mà Google không hề ủng hộ trong những năm gần đây./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...