Nhiều người dùng Android tại Việt Nam gặp lỗi lạ với ứng dụng Google

13:02 - 23/06/2021

Ứng dụng Google dường như đang gặp một sự cố khiến người dùng Android tại Việt Nam và thế giới nói chung không thể sử dụng nó.

 

Sự cố với ứng dụng Google xảy ra trên nhiều thiết bị Android khác nhau, bao gồm cả LG Wing mới nhất với Android 10 cũng như Huawei Mate 20 Pro. Ngoài ra, các báo cáo từ cộng đồng thế giới cho thấy sự cố đang ảnh hưởng đến hầu hết điện thoại Android, bao gồm Sony, Samsung và thậm chí cả Google Pixel.

Báo cáo cho biết sự cố với ứng dụng Google dường như xuất phát từ một bản cập nhật gần đây do công ty đưa ra, mà cụ thể là phiên bản 12.23.16.23.arm64 và 12.22.8.23. Một số người dùng cũng đã báo cáo sự cố trên phiên bản beta 12.24.7.29.arm64 của ứng dụng Google. Theo danh sách ứng dụng Google trên Play Store, các phiên bản của ứng dụng có thể khác nhau trên các thiết bị khác nhau, do đó người dùng có thể gặp sự cố ứng dụng trên một phiên bản hoàn toàn khác.

Ngay sau khi sự cố được đưa lên Twitter, một đại diện của Google đã liên hệ với chủ nhân thiết bị cho biết họ có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong 30 giây và xem nó có hoạt động tốt hay không. Mặc dù cách thực hiện này được cho là có tác dụng đối với một số người thì những người khác cho biết việc khởi động lại điện thoại của họ không giúp ích được gì.

Trong khi đó, một số người cho biết việc gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Google đã khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như vậy khi một số người dùng vẫn gặp sự cố với ứng dụng ngay cả sau khi họ quay trở lại phiên bản trước của nó.

Giờ đây, trong nhận xét của mình đối với The Verge, đại diện Google cho biết “Chúng tôi biết sự cố đã xảy ra với WebView khiến một số ứng dụng trên Android gặp sự cố với một số người dùng. Chúng tôi hiện đang làm việc để xác thực hoàn toàn phạm vi và một bản sửa lỗi đang được tiến hành”.

Quay trở lại tháng 3, một sự cố với WebView của hệ thống Android cũng đã khiến một số ứng dụng Android gặp sự cố. Mặc dù Google đã giải quyết vấn đề này cho những người dùng phiên bản Android ổn định, nhưng vấn đề dường như vẫn tiếp diễn đối với người dùng Android 12 Beta. Trong trường hợp đó, việc gỡ cài đặt và cài lại WebView từ Google Play Store dường như giải quyết được vấn đề cho người dùng.

Nhiều khả năng là lỗi mới xảy ra với phiên bản cập nhật của ứng dụng Google có thể sẽ được khắc phục thông qua bản cập nhật sắp tới. Cho đến lúc đó, người dùng có thể thử gỡ cài đặt bản cập nhật ứng dụng Google bằng cách vào Settings > Apps > Google app > menu dấu ba chấm > Uninstall updates. Người dùng cũng có thể thử khởi động lại thiết bị như hướng dẫn của Google xem khắc phục được không./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp