Mỹ siết chặt kiểm soát đối với các vụ thâu tóm của Big Tech

12:36 - 17/09/2021

Ủy viên Rebecca Slaughter của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho rằng, các nhà quản lý cần có cái nhìn tổng thể hơn, và việc xem xét từng vụ mua bán sáp nhập là không đủ.

 

Các nhà quản lý chống độc quyền của Mỹ ngày 15/9 cảnh báo rằng họ sẽ giám sát kỹ hơn các vụ thâu tóm quy mô nhỏ hơn của những “gã khổng lồ” công nghệ (Big Tech), động thái mới trong nỗ lực hạn chế sự thống trị của các tập đoàn này.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết, Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Facebook và Microsoft đã thực hiện hàng trăm thương vụ mua bán trong những năm gần đây.

Ủy viên Rebecca Slaughter của FTC cho rằng, các nhà quản lý cần có cái nhìn tổng thể hơn, và việc xem xét từng vụ mua bán sáp nhập là không đủ.

Bà nói: "Tôi nghĩ việc mua lại hàng loạt của các công ty công nghệ lớn giống với chiến lược Pac-Man: từng vụ sáp nhập riêng lẻ, được nhìn nhận một cách độc lập, dường như không có tác động đáng kể. Song  hàng trăm thương vụ mua lại nhỏ lẻ có thể tạo nên một công ty độc quyền kếch xù."

Một nghiên cứu được đưa ra vào tháng 2/2020 về hơn 600 thương vụ mua lại của những đại gia công nghệ từ năm 2010-2019 đã khiến FTC quan tâm tới vấn đề này.

Việc bổ sung vào FTC và Bộ Tư pháp Mỹ vào thành phần nòng cốt trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã báo hiệu việc tăng cường thực thi chống độc quyền của Chính phủ, trong bối cảnh một số người kêu gọi giải tán một số công ty Big Tech lớn nhất và thành công nhất.

FTC đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc rằng họ đã sử dụng "thương vụ mua lại chống cạnh tranh" các đối thủ tiềm năng như Instagram và WhatsApp để bảo vệ sự thống trị của mình.

Ngoài ra, bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang làm việc với FTC để xem xét cẩn thận các hướng dẫn về "sáp nhập có hại", chẳng hạn như các công ty lớn “nuốt chửng” các nhà kinh doanh nhỏ trên thị trường.

Chủ tịch FTC, Lina Khan, lưu ý rằng: “Việc các công ty Big Tech đã dành nguồn lực to lớn cho các thương vụ mua lại phần lớn “nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Nghiên cứu này nhấn mạnh sự cần thiết để kiểm tra chặt chẽ các yêu cầu mua bán sáp nhập và xác định các điều khoản của FTC có thể đã tạo ra các kẽ hở, cho phép các giao dịch diễn ra dưới tầm quan sát"./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...