Máy tính Mac đang bị đe dọa bởi 1 loại virus nguy hiểm

10:34 - 26/07/2021

Phần mềm độc hại Formbook phát triển thành Xloader là "phần mềm độc hại dưới dạng dịch vụ" có thể được thuê trên darkweb và tương thích với hệ điều hành macOS của Apple.

 

Máy tính của Apple nổi tiếng có độ an toàn cao hơn nhiều so với máy tính chạy trên Windows, nhưng điều này một phần do các nhà phát triển phần mềm độc hại thích nhắm vào hệ điều hành được sử dụng rộng rãi hơn của Microsoft. Tuy nhiên, hãng bảo mật Check Point vừa phát hiện ra một phần mềm độc hại nguy hiểm hiện đã tương thích với macOS.

Phần mềm độc hại này có tên XLoader, một biến thể của Formbook. Nó có thể đánh cắp thông tin đăng nhập trong các trình duyệt khác nhau, chụp ảnh màn hình, ghi lại các lần gõ phím và kết nối với máy chủ trung tâm để nhận lệnh, như tải xuống và chạy tệp tin.

Phần mềm độc hại này có thể xâm nhập tất cả máy tính và có thể được thuê trên darkweb với phí 49 USD/tháng cho phiên bản Mac. Theo các nhà nghiên cứu của Check Point, XLoader đã được phát hiện ở 69 quốc gia, trong đó phần lớn ở Mỹ (53%). XLoader sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để người dùng nhầm tưởng nó với 90.000  tên miền gửi dữ liệu.

Check Point cho biết, người dùng Mac có thể nhận biết sự hiện diện của phần mềm độc hại này bằng cách kiểm tra nội dung của LaunchAgents, thư mục tự động khởi chạy trên macOS. Người dùng nên xóa bất kỳ tệp đáng ngờ nào trên máy tính Mac, chẳng hạn như chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...