Khối pin Megapack bốc cháy tại cơ sở pin của Tesla ở Úc

09:24 - 02/08/2021

Một khối pin Megapack nặng 13 tấn của Tesla đã bốc cháy vào sáng 30/7 tại một cơ sở lưu trữ pin ở bang Victoria, thuộc đông nam nước Úc.

 

Theo Victorian Big Battery, vụ hỏa hoạn xảy ra trong quá trình thử nghiệm lúc 10h-10h15 sáng theo giờ địa phương. Cơ quan cứu hỏa khu vực cho biết một đội cứu hỏa chuyên nghiệp đã được điều động đến địa điểm ở Geelong, Victoria. Lực lượng cứu hỏa đã sử dụng một thiết bị hazmat được thiết kế để chống tràn hóa chất nguy hiểm và máy bay không người lái chuyên dụng để tiến hành giám sát khí quyển.

Victorian Big Battery cho biết địa điểm đã được sơ tán và không có người bị thương, đồng thời nói thêm rằng địa điểm đã bị ngắt kết nối với lưới điện và sẽ không có ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện. Công ty năng lượng tái tạo Pháp Neoen là đơn vị điều hành cơ sở và nhà thầu Tesla đang làm việc với các dịch vụ khẩn cấp để xử lý tình hình.

Báo cáo cho biết, do hậu quả của vụ cháy, cảnh báo khói độc đã được ban hành tại các khu vực Batesford, Bell Post Hill, Lovely Banks và Moorabool gần đó. Cư dân được cảnh báo di chuyển trong nhà, đóng cửa sổ, lỗ thông hơi, lò sưởi và đưa vật nuôi của họ vào trong nhà.

Được biết, nhà máy Victorian Big Battery là dự án do Chính quyền bang Victoria hợp tác tác với Tesla xây dựng, và Neoen trực tiếp thực hiện. Nhà máy này lưu trữ pin 300 MW/450 MWh, được coi là chìa khóa cho mục tiêu 50% năng lượng tái tạo của chính quyền Victoria vào năm 2030. Nó tiếp nối thành công của trang trại pin 100 MW/129 MWh của Neoen và Tesla ở Hornsdale (Nam Úc), được hoàn thành trước thời hạn và đã tiết kiệm nhiều triệu USD cho những người chơi và người tiêu dùng. Về cơ bản, cả hai địa điểm đều cung cấp nguồn điện dự phòng trong khu vực khi không có năng lượng tái tạo, lấp đầy khoảng trống hiệu quả khi mặt trời không chiếu sáng và gió không thổi.

Vào tháng 2, Neoen thông báo rằng Victorian Big Battery sẽ phát huy hết sức mạnh từ Megapack của Tesla - loại pin có kích thước lớn được sản xuất tại nhà máy Gigafactory của Tesla - để hòa vào lưới điện quốc gia, do Australian Energy Market Operator (AEMO) vận hành. Là một phần của hiệp định, địa điểm này sẽ cung cấp sự ổn định năng lượng bằng cách mở thêm đến 250 MW để hòa vào lưới điện từ Victoria đến New South Wales./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...