Intel sắp ra mắt bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo

20:26 - 19/08/2023

Intel đang chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 14 vào cuối năm nay, có thể là vào tháng 10, nếu bài đăng trên blog gần đây của ASRock chính xác.

Mặc dù thông tin chi tiết đầy đủ về vi xử lý sắp ra mắt của Intel vẫn còn khan hiếm trước khi có thông báo chính thức, nhưng nội dung bị rò rỉ từ ASRock cung cấp những chi tiết có giá trị về CPU có tên mã Meteor Lake này.

Nội dung cho thấy, Meteor Lake sẽ cung cấp những cải tiến hiệu suất vừa phải so với CPU Core thế hệ 13 hiện tại của Intel, với mức độ lõi đơn ước tính nhanh hơn 4-8% và hiệu suất đa lõi tăng 8-15%. Điều này phù hợp với những rò rỉ trước đó liên quan đến CPU Core thế hệ thứ 14 dành cho máy tính để bàn của Intel, gồm Intel Core i9-14900k, i7-14700k và i5-14600K.

CPU này sẽ hỗ trợ DDR5 nhanh hơn. ASRock tuyên bố rằng các CPU mới sẽ xử lý RAM DDR5 với tốc độ 6400 MT/s ngay khi xuất xưởng - một mức tăng đáng kể so với tốc độ 5600 MT/s của RAM DDR5 được hỗ trợ chính thức bởi CPU Core thế hệ thứ 13.

Mặc dù vẫn cần xác nhận chính thức nhưng ASRock tuyên bố rằng các bo mạch chủ dòng 600-700 hiện tại sẽ tương thích CPU Core thế hệ thứ 14 thông qua các bản cập nhật BIOS. Ngay cả một số bo mạch chủ H610 giá phải chăng hơn cũng vẫn có thể hoạt động với các CPU mới. Đây sẽ là tin tốt cho các chủ sở hữu hệ thống hiện tại vì nó cung cấp một lộ trình nâng cấp dễ dàng vào cuối năm nay.

Mặt khác, Intel được cho là đang làm việc với nhãn hiệu Intel 300 mới cho CPU lõi kép nhằm loại bỏ các nhãn hiệu Pentium và Celeron. Về lõi kép, rò rỉ gợi ý rằng đây sẽ là hai lõi Hiệu suất (lõi P) và Tiết kiệm điện năng (lõi E). Đó không phải là một bản cập nhật mang tính cách mạng, nhưng CPU Core thế hệ thứ 14 của Intel dường như được định vị tốt như một lựa chọn nâng cấp hấp dẫn so với CPU Alder Lake, hay Core thế hệ thứ 12./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...