Hàn Quốc phạt các nhà mạng di động 25 triệu USD vì thổi phồng tốc độ mạng 5G

20:26 - 19/08/2023

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc cho biết họ sẽ phạt tổng cộng 33,6 tỷ won (khoảng 25 triệu USD) đối với 3 nhà mạng di động trong nước vì đã thổi phồng tốc độ mạng 5G.

Liên quan đến mạng 5G, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết, 3 công ty viễn thông Hàn Quốc, bao gồm SK Telecom, KT Corp và LG Uplus Corp đã phóng đại tốc độ mạng 5G. Các DN này quảng cáo không chính xác khi cho rằng tốc độ mạng 5G của các công ty này là nhanh nhất.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc cho biết, mức phạt đối với mỗi công ty là khác nhau, đồng thời hy vọng các công ty viễn thông trong nước coi đây là bài học kinh nghiệm, tránh sử dụng các biện pháp quảng cáo không lành mạnh.

Hiện SK Telecom và KT Corp từ chối bình luận trước thông tin của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, trong khi LG Uplus cho biết, công ty đang xem xét thực hiện nộp phạt.

Theo dữ liệu từ Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, quốc gia này có 30,76 triệu người dùng mạng 5G trong tháng 6, chiếm khoảng 38% trong tổng số 80,23 triệu thuê bao di động ở Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...