Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg

09:32 - 24/07/2021

Chi phí bảo vệ dành cho đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook trong năm 2020 đã vượt xa chi phí bảo vệ các giám đốc điều hành công ty công nghệ khác.

 

Theo một báo cáo mới nhất từ Protocol cho thấy, chi phí để bảo vệ các nhà điều hành công nghệ cao đang tăng lên ngay cả khi việc giãn cách xã hội đã giảm dần. Trong số này, chi phí bảo vệ cho các giám đốc điều hành tại Thung lũng Silicon cho thấy họ đã chi tổng cộng 46 triệu USD để bảo vệ các lãnh đạo hàng đầu của mình vào năm ngoái. Trong số đó, chỉ riêng việc bảo vệ CEO Mark Zuckerberg đã ngốn của Facebook số tiền 23,4 triệu USD, tăng từ 20,4 triệu USD vào năm 2019.

Việc Facebook tăng tiền bảo vệ CEO của mình bắt nguồn từ các hoạt động liên quan đến Covid-19 và khả năng bảo vệ cho Zuckerberg trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trong các con số này, bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook. Kết quả là Zuckerberg đã vượt xa những người khác trong danh sách, bao gồm tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos khi chi trả 1,6 triệu USD cho chi phí bảo vệ. Nhưng không chỉ CEO, Facebook cũng bảo vệ COO (giám đốc vận hành) Sheryl Sandberg - người ở vị trí thứ hai trong danh sách phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ với số tiền 7,6 triệu USD trong năm ngoái.

Các kết quả phản ánh tầm vóc ngày càng tăng của tầng lớp công nghệ, những người đã trở nên dễ nhận biết hơn bên cạnh các giá trị thị trường đang bùng nổ đối với các công ty của họ. Sự nổi tiếng chắc chắn đã kéo theo sự chú ý không chính đáng, nơi nhiều người có thể không ưa chuộng các vị lãnh đạo này.

Facebook đã bị nhiều cáo buộc liên quan đến việc cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19. Công ty trước đây cho biết trong một hồ sơ SEC rằng sự thành công của Zuckerberg dẫn đến nhiều hiềm khích xung quanh, vì vậy ông cần được bảo vệ. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ “đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”.

Các nhà lãnh đạo công nghệ khác cũng phải gánh chịu hậu quả tai tiếng của họ. Năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng điện thoại của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã bị hack qua WhatsApp.

Danh sách chi phí bảo vệ mà Protocol đưa ra tổng cộng bao gồm 11 cá nhân. Ở vị trí thứ ba là CEO Sundar Pichai của Google (5,4 triệu USD chi phí bảo vệ), tiếp theo là đồng sáng lập kiêm chủ tịch Lyft John Zimmer (2,06 triệu USD), Larry Ellison của Oracle (1,71 triệu USD), Evan Spiegel của Snap (1,67 triệu USD), Bezos, ông chủ Salesforce Marc Benioff (1,31 triệu USD), Dara Khosrowshahi của Uber (849.000 USD), CEO Lyft Logan Green (599.000 USD) và Tim Cook của Apple (470.000 USD)./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...